Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Máy lạnh tốt được đánh giá qua các yếu tố nào | maylanh24h.com


Một vài yếu tố cần biết khi lắp đặt máy lạnh

Việc chọn mua và lắp đặt máy lạnh là một vấn đề rất quan trọng vì máy lạnh là một thiết bị tiện ích gia đình có giá mua cao hơn các thiết bị khác, thời gian sử dụng máy lạnh nhiều hơn và quan trọng nhất là máy lạnh làm việc có hiệu quả. Qua bài viết này maylanh24h.com.vn đưa ra một vài yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc, xem xét trước khi chọn mua – lắp đặt máy lạnh cho gia đình.

 

1. Ngân sách của bạn

Thương hiệu máy lạnh, loại máy lạnh sẽ tùy thuộc vào ngân sách của bạn dành mua thiết bị này là bao nhiêu. Ví dụ: một chiếc máy lạnh thương hiệu Samsung sẽ có giá mềm và khá tiết kiệm cho bạn chỉ khoảng 4.5 triệu – 10 triệu (tùy thuộc vào kích cỡ KW). So với máy lạnh Daikin hoặc máy lạnh Mitsubishi thì máy lạnh Samsung có thiết kế cũng khá bắt mắt nhưng giá lại rẻ hơn rất nhiều. Một số model của thương hiệu máy lạnh Samsung hoặc máy lạnh LG tích hợp sẵn các tùy chọn wifi để điều khiển máy lạnh (điều hòa không khí) từ điện thoại thông minh (smart phone) của bạn. Chi phí cho tính năng này chỉ thêm một chút vì vậy bạn suy nghĩ về nó nếu bạn cần một chức năng tiện ích giống như thế.

2. Các yêu cầu lắp đặt

Máy lạnh của bạn được lắp đặt ở đâu? Vị trí nào? Ở độ cao bao nhiêu mét? Đường ống đồng, đường dây diện cũng như ống xả nước sẽ đi như thế nào? Một số model của một vài thương hiệu máy lạnh dạng hệ thống phân chia sẽ chỉ cho phép bạn lắp đường ống giữa các đơn vị trong nhà và ngoài trời với độ dài tối đa 5 mét, trước khi thêm môi chất làm lạnh cần phải được thêm vào hệ thống. Điều đó sẽ tính thêm chi phí lắp đặt, bởi vì nếu nó không được bơm thêm môi chất làm lạnh có thể bạn sẽ phải trả cho một hệ thống máy lạnh làm việc không đạt hiệu quả tối đa. Đây là những chi tiết quan trọng vì vậy bạn phải nhận được sự tư vấn kỹ càng để đưa một quyết định khôn ngoan.

3. Kích thước trong nhà và ngoài trời

Một số model máy lạnh có kích thước lớn hơn các model máy lạnh khác. Ví dụ: một chiếc máy lạnh Samsung 5kw chỉ rộng 1.100mm. Tuy nhiên, một chiếc máy lạnh Fujitsu 5kw chỉ rộng 800mm. Bạn hãy tưởng tượng đến trường hợp bạn mua một hệ thống máy lạnh phân chia từ một website trực tuyến nhưng nó lại quá to và không phù hợp với không gian bạn cần lắp đặt nó. Ngoài ra, một chiếc máy lạnh Fujitsu 6.8kw có kích thước nhỏ hơn đáng kể so với hầu hết các nhãn hiệu khác. Nếu bạn đang tìm đơn vị ngoài trời đặt trên ban công, bạn có thể chọn thương hiệu Fujitsu để tiết kiệm không gian.

4. Công suất quạt trong nhà

Khi đi vào các phòng có kích thước lớn đòi hỏi máy lạnh phải có luồng không khí dài, một số thương hiệu máy lạnh có chế độ quạt mạnh. Thương hiệu máy lạnh Mitsubishi Electric (MSZ71GE) có khả năng đẩy không khí lên đến 12m. Trong những tình huống đó máy lạnh Mitsubishi Electric có thể là loại máy lạnh phù hợp với bạn. Nhưng nếu phòng của bạn không lớn thì có lẽ điều đó không thành vấn đề.

5. Các tính năng tuyệt vời

Trong tất cả các thương hiệu máy lạnh có trên thị trường hiện nay, máy lạnh (máy điều hòa không khí) mới nhất của Samsung dường như nổi bật hơn cả vì Samsung là thương hiệu cung cấp cho người tiêu dùng những tính năng tuyệt vời mà giá cả khá mềm. Samsung tích hợp công nghệ không dây. Hiện tại Samsung là thương hiệu duy nhất có chức năng tích hợp wifi này. Mặc dù điều này có vẻ không cần thiết để điều khiển máy lạnh (điều hòa không khí) trong khi bạn đang ngồi trong cùng phòng với remote điều khiển từ xa, nhưng trong một vài trường hợp bạn muốn mở máy lạnh của mình lên trong khi bạn đang trên đường về nhà hoặc bật máy lạnh (điều hòa không khí) ở văn phòng trong khi bạn đang trên đường đi làm việc. Trong khi hầu hết các đơn vị đều có bộ tính giờ có thể lập trình trong bộ điều khiển từ xa, nhưng vấn đề là ai sẽ nhớ để thiết lập nó trước? Nắm bắt được mong muốn này, Samsung tích hợp chức năng này để giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó từ điện thoại smart phone.

Tóm lại, chọn mua và lắp đặt một chiếc máy lạnh không đơn giản để bạn có thể chọn đại hay chọn qua loa với nền kiến thức mong manh, lơ mơ. Nếu bạn không cân nhắc kỹ có thể bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để vận hành, bảo trì nó thường xuyên nhưng hiệu quả làm việc vẫn không cao.

 


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.