Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Vệ sinh máy lạnh âm trần những điều cần lưu ý


Vệ sinh máy lạnh âm trần

Nói đến máy lạnh âm trần chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ, nhưng nếu thực sự bạn biết một cách chi tiết và giải đáp chính xác cách vệ sinh máy lạnh âm trần thì nhiều người vẫn còn đang phân vân. Bài viết sau cho bạn biết về phương pháp vệ sinh máy lạnh âm trần.

1. Phương pháp vệ sinh máy lạnh âm trần

Phần 1: mặt nạ và bộ lọc. Đối với động cơ chính hoặc dàn lạnh trong nhà, bộ phận vệ sinh chính phải là nắp đậy và màn lọc. Bụi bẩn tích tụ ở lưới lọc của máy lạnh rất lớn không chỉ gây hại cho cơ thể con người mà còn cản trở sự lưu thông của không khí, giảm hiệu quả làm mát. Nếu không sử dụng máy lạnh - điều hòa vào mùa đông sẽ dễ để lại nấm mốc trong máy lạnh - điều hòa, vì vậy hãy lưu ý vệ sinh bộ lọc trước khi sử dụng.

 

Bộ lọc - Rửa sạch bằng nhiều nước và lau khô trước khi đeo trở lại. Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo không khí trong lành, nên vệ sinh 15 ngày một lần. Lưu ý: Khi không sử dụng máy lạnh - điều hòa trong thời gian dài vẫn phải đảm bảo độ thông thoáng của máy lạnh - điều hòa, phải bật quạt để thông gió 1-2 tháng / lần.

 

Phần 2: Quạt hướng trục. Quạt hướng trục là một trục dài dưới lưới lọc, và bề mặt của nó rất dễ bị bẩn.

Phương pháp làm sạch: tháo nó ra, sau đó sử dụng các dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp để làm sạch bụi bẩn bám quanh nó. Vì quạt hướng trục là bộ phận cốt lõi của máy lạnh - điều hòa, không thể tháo rời theo ý muốn mà phải nhờ những người có chuyên môn vận hành, nếu không sẽ dễ dẫn đến hỏng máy.

 

Phần 3: dàn nóng. Dàn nóng chủ yếu dùng để tản nhiệt, không khí bên ngoài cũng được lưu thông qua đó. Một số dàn nóng đặt gần khu vực khói bụi, đây đều là những tác nhân cản trở không khí trong lành.

Phương pháp vệ sinh: Thông thường, dàn nóng của nhà dân dụng có thể được rửa lại bằng nước sạch. Nếu dàn nóng có khói dầu nặng hoặc dàn nóng bên đường, cần có dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp để làm sạch tại chỗ.

 

Phần 4: Đường ống thoát nước. Bụi bẩn trong không khí đi vào máy lạnh, sau khi làm mát sẽ chảy vào bồn rửa mặt cùng với nước thải. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày có thể làm tắc đường ống thoát nước và gây ra hiện tượng máy lạnh bị chảy nước.

 

Phương pháp vệ sinh: Việc vệ sinh ở đây nói chung nên do các chuyên gia thực hiện. Vì một số cộng đồng chỉ định một cửa xả để thoát nước máy lạnh nên một khi có sự cố, việc dọn dẹp sẽ không dễ dàng.

2. Giá vệ sinh máy lạnh âm trần

Nếu vệ sinh máy lạnh âm trần bởi thợ chuyên nghiệp, chi phí chung dao động từ 300.000-800.000/máy. Vệ sinh máy lạnh âm trần không khó nên bạn có thể tự tay vệ sinh. Nếu bạn muốn tự làm sạch nó, tức là tháo nắp trên, làm sạch bộ lọc, sau đó lắp nó vào sau khi làm khô bằng không khí.

 

Bộ phận bên trong phải có bốn khóa từ bốn hướng của cửa thoát khí, có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Sau đó tháo cửa thoát khí ra, bộ lọc bên trong nằm trong lỗ thoát khí và bạn có thể làm sạch nó. Đối với dàn nóng, bạn chỉ cần dội nước vào, nhớ không phải đầu dàn nóng mà là dàn ngưng tụ.

 

Vệ sinh máy lạnh âm trần thường xuyên như thế nào?

Trong môi trường có chất lượng không khí tốt, bộ lọc cũng nên được kiểm tra hoặc làm sạch mỗi tháng một lần. Trong môi trường có chất lượng không khí kém, hãy kiểm tra hoặc làm sạch bộ lọc mỗi tuần một lần hoặc hai hoặc ba ngày.

 

Tại sao máy lạnh âm trần cần được vệ sinh thường xuyên

Vì bộ lọc là nơi hút gió chính, và không khí được hút vào đây nên mục đích của việc vệ sinh bộ lọc là để tăng lượng khí nạp vào. Chức năng của lưới lọc là ngăn bụi, giữ cho dàn bay hơi sạch sẽ, đảm bảo không khí đi vào không bị cản trở. Máy lạnh - điều hòa hoạt động bình thường, chênh lệch nhiệt độ giữa không khí đi vào bình thường, hiệu quả làm mát và sưởi ấm được đảm bảo. Hiệu suất hoạt động của động cơ quạt cao hơn. Nếu bộ lọc bị bẩn, không khí không thể hút vào, không thể lưu thông và dàn bay hơi sẽ bị đóng băng, gây rò rỉ nước.

 

Trên đây là phương pháp vệ sinh máy lạnh âm trần và nội dung chung về lý do tại sao nên rửa bộ lọc máy lạnh thường xuyên. Vệ sinh máy lạnh âm trần có thể ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về máy lạnh, loại bỏ vi khuẩn lây nhiễm, tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ cho máy. Vì vậy, khi thường xuyên sử dụng máy lạnh, bạn phải chú ý theo dõi và vệ sinh máy lạnh.

 

Xem thêm >>> May lanh Daikin | may lanh Toshiba | may lanh LG

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.