Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Ưu nhược điểm của điều hòa máy lạnh trung tâm


Ưu nhược điểm của điều hòa máy lạnh trung tâm

Điều hòa không khí – máy lạnh trung tâm hiện là một trong những thiết điện máy quan trong cho các tòa nhà, trung tâm thương mại, chung cư… Vì vậy nhu cầu lắp đặt ngày càng cao.

1. Sử dụng điều hòa trung tâm trong những trường hợp nào thì tốt hơn?

- Sử dụng kết nối cho nhiều đầu lạnh khác nhau

Kiểu máy lạnh một đầu nóng kết nối với một đầu lạnh là máy điều hòa không khí thông thường phổ biến. Có 2 loại điều hòa phổ biến là loại treo tường và tủ đứng, chúng bao gồm một dàn lạnh bên trong và 1 dàn nóng bên ngoài. Nếu có nhiều phòng và mỗi phòng được trang bị máy điều hòa không khí (thiết bị bên trong) thì nhiều thiết bị phải được treo trên tường bên ngoài của tòa nhà. Điều này thứ nhất cần nhiều không gian, thứ hai là tiếng ồn sẽ tương đối ồn ào.

 

- Máy lạnh 1 chiller kết  nối là cái mà chúng tôi gọi là máy điều hòa không khí trung tâm. Một thiết bị bên ngoài có thể được kết nối với nhiều thiết bị bên trong. Một thiết bị bên ngoài và hai thiết bị bên trong được gọi là "một-hai" và ba thiết bị được gọi là "một-ba", và như vậy.

 

- Cấu tạo máy điều hòa Multi phức tạp hơn so với máy nguyên bộ và giá thành cao hơn, đối với cùng một công suất lạnh thì giá thành chung của đa kết nối sẽ cao hơn so với máy chia nhỏ.

 

- Máy lạnh - điều hòa ống gió là loại điều hòa giữa máy chia và máy nối đa, có thể hiểu là một đổi một, giá thành rẻ hơn so với điều hòa trung tâm.

 

- Ưu điểm lớn nhất của điều hòa trung tâm là dàn nóng thường chỉ cần một khối đặt ngoài trời, nhiều công trình không gian bên ngoài hạn chế hoặc chỉ có thể đặt được một khối thì chỉ lựa chọn điều hòa trung tâm.

 

- Điều hòa – máy lạnh trung tâm có cả cửa gió ra và cửa gió hồi nên lượng gió tương đối nhẹ nhàng và êm dịu, có thể giảm bớt cảm giác khó chịu do nhiệt độ giảm đột ngột. Phương thức thoát gió này cũng quyết định độ ồn của không khí đầu ra tương đối nhỏ.

 

- Về tổng thể, điều hòa – máy lạnh trung tâm phù hợp hơn với những ngôi nhà có diện tích lớn hơn, nhiều phòng hơn. Nó giúp kiểm soát nhiệt độ trong phòng trong thời gian dài và chiều cao phòng không quá thấp (cần trần cao khoảng 30cm để giấu dàn lạnh bên trong).

 

- Bộ phận bên trong của máy ống gió cũng được giấu trên trần nhà, nếu kinh phí hạn hẹp và muốn tiết kiệm diện tích. Bạn cũng có thể cân nhắc giải pháp "máy ống gió phòng khách + máy treo tường phòng ngủ", ít nhất là phòng khách không còn tủ đứng rườm rà.

 

2. Cách chọn điều hòa trung tâm

- Máy nén Compressor - thành phần cốt lõi nhất

Chính máy nén sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của máy lạnh, nó tương đương với “trái tim” của máy lạnh.

Có ba loại máy nén, pittông, rôto và cuộn. Trong trường hợp cùng nhãn hiệu và cùng công suất của điều hòa trung tâm, loại cuộn có giá cao hơn loại rôto, và loại rôto đắt hơn loại pittông.

 

- Chọn công suất máy lạnh

Công suất của máy điều hòa không khí được gọi chung là "mã lực", 1 mã lực tương ứng với công suất làm lạnh là 8000BTU, và khu vực kiểm soát nhiệt độ khoảng 12 mét vuông.

Một gia đình thông thường có ba phòng ngủ và một phòng khách thì cần chọn công suất 6 ngựa là đủ. Nếu muốn kéo năm máy bên trong trở lên thì cần số lượng ngựa lớn hơn. Chỉ cần số lượng máy bên ngoài đủ lớn thì có thể kéo được bất kỳ số lượng máy bên trong nào.

 

- Công nghệ điều khiển máy nén Inverter

Công nghệ biến tần inverter giúp máy lạnh hoạt động ở các tần số khác nhau, và lợi ích chính là tiết kiệm điện.

Được chia thành chuyển đổi tần số DC và chuyển đổi tần số AC. So với động cơ biến tần xoay chiều, động cơ biến tần DC tiêu thụ ít năng lượng hơn và tốn kém hơn. Điều này thể hiện ở điều hòa nhiệt độ rằng động cơ biến tần đắt hơn động cơ biến đổi không tần số và động cơ biến tần một chiều là đắt hơn động cơ biến tần xoay chiều.

 

- Môi chất làm lạnh

Freon thường được dùng làm chất làm lạnh, nhắc đến Freon bạn sẽ nghĩ ngay đến việc hủy hoại môi trường. Thực chất Freon là nhãn hiệu đã được đăng ký bởi DuPont tại Hoa Kỳ. Chất làm lạnh phá hủy tầng ozon là Freon R22, và hiện nay nó dần được thay thế bởi Freon R410A và R32.

 

- Chọn thương hiệu điều hòa không khí

Các thương hiệu nội địa chủ yếu bao gồm: Daikin, Toshiba, Panasonic, LG, Gree, Midea, Mitsubishi Heavy Industries, Nagakawa, v.v.

 

- Giá tham khảo

Lấy ví dụ về ba phòng và một phòng khách, nếu bạn mua một máy điều hòa trung tâm 6 mã lực, giá của các thương hiệu trong nước là khoảng 25.000 và giá của các thương hiệu cao cấp cao hơn khoảng 50% trên cơ sở này.

3. Lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa trung tâm

Trong ngành điều hòa không khí, và thậm chí toàn bộ ngành trang trí, có một câu nói nổi tiếng: ba điểm sản phẩm được cài đặt bảy điểm.

Có nghĩa là, chất lượng của điều hòa không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến hiệu quả kiểm soát nhiệt độ cuối cùng của bạn. Nếu lắp đặt điều hòa không tốt sẽ dẫn đến các vấn đề về hiệu quả làm lạnh kém, tiếng ồn lớn, rò rỉ nước. và thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

 

- Các bước lắp đặt điều hòa không khí

Vì liên quan đến việc bố trí âm trần và đường ống nên việc lắp đặt điều hòa trung tâm khó hơn rất nhiều so với điều hòa thông thường. Khi bắt đầu tu sửa, thường vào ngày điện nước, người lắp điều hòa trung tâm nên thương lượng phương án lắp đặt với quản đốc, điện nước và thiết kế.

Sau khi thương lượng, đúng với nguyên tắc “ống nhỏ để ống lớn” thì nên lắp điều hòa trung tâm trước (nếu có gió tươi thì lắp trước, còn đường ống gió tươi chung thì lắp đặc hơn. Điều hòa trung tâm), và nên đặt các đường ống dẫn khí và ống dẫn chất lỏng Đặt vị trí nguồn điện, sau đó lắp đặt đường ống dẫn nước và điện.

 

Xem thêm >>> Máy lạnh âm trần | máy lạnh Daikin | Máy lạnh LG

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động:  0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.