Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC DÙNG MÁY LẠNH DÂN DỤNG


Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng máy lạnh

Máy lạnh (điều hoà không khí) là cách tốt nhất để đánh bại cái nóng thiêu đốt của mùa hè. Máy lạnh cải thiện không khí nóng bức khó chịu của ngày hè thành không khí mát mẻ dễ chịu trong một khoảng không gian kín nhất định. Bằng cách thay đổi nhiệt độ của máy lạnh/ máy điều hòa không khí theo yêu cầu của bạn, như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong tất cả các mùa trong năm. Tuy nhiên, máy lạnh/ điều hòa không khí cũng có thể làm tăng nguy cơ của các vấn đề sức khỏe nhất định, đặc biệt là khi bạn không lám sạch màng lọc và duy trì chúng đúng cách. Máy lạnh 24h – maylanh24h.com.vn sẽ đưa ra một số ưu nhược điềm của việc sử dụng máy lạnh/ máy điều hòa không khí.

 

Máy lạnh Daikin

 

Ưu điểm của việc sử dụng máy lạnh (máy điều hòa không khí)

1. Ngăn chặn việc mất nước và tình trạng đột quỵ nhiệt độ:

Tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể gây mất nước cơ thể. Điều này là do nhiệt độ môi trường bên ngoài cao dẫn đến việc đổ mồ hôi và làm cho cơ thể bạn bị mất nước. Nếu bạn không bổ sung lượng nước bị mất này kết quả sẽ là cơ thể thiếu nước. Nếu bạn ngồi trong môi trường máy lạnh/ điều hòa không khí thì với không khí mát mẻ sẽ làm cơ thể bạn giảm tiết mồ hôi, từ đó giảm thiểu nguy cơ thiếu nước và mất nước.

Đột quỵ nhiệt là một vấn đề khác mà khi cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ quá cao có thể gây ra. Điều này là do nhiệt độ bên ngoài môi trường quá cao khiến cho cơ thể gặp nhiều khó khăn để điều chỉnh thân nhiệt. Không xử lý vấn đề này sớm có thể gây thiệt hại cho não và các cơ quan khác của cơ thể. Nếu làm việc trong môi trường máy lạnh/ điều hòa không khí thì nhiệt độ môi trường giảm xuống đáng kể, điều này rất hữu ích trong việc ngăn ngừa đột quỵ nhiệt.

2. Cải thiện chất lượng không khí:

Máy lạnh/ máy điều hoà không khí có thể cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong nhà và tạo ra một bầu không khí lành mạnh hơn nhiều. Bởi vì máy lạnh có khả năng lọc ra phấn hoa, bụi, và các chất gây dị ứng khác có mặt trong môi trường. Bằng cách giảm độ ẩm, máy lạnh/ điều hòa không khí có thể kiểm soát sự phát triển của nấm mốc.

3. Giúp để Giảm hen suyễn và dị ứng

Máy lạnh có thể thanh lọc cũng như khử trùng sạch không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ hen suyễn và dị ứng bằng cách loại bỏ phấn hoa và bụi, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc. Khi cơ thể tiếp xúc với nấm mốc là một trong những yếu tố chính làm tăng nguy cơ bệnh hen suyễn, dị ứng, và các vấn đề về đường hô hấp khác. Trên thực tế là khi chúng ta sử dụng máy lạnh/ điều hòa chúng ta đóng hết các cửa sổ điều này giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các chất gây dị ứng ở môi trường xung quanh như vi khuẩn và bụi.

Nhược điểm khi sử dụng máy lạnh - máy lạnh Panasonic

1. Khô da

Nếu ở trong phòng máy lạnh trong một thời gian dài có thể làm cho làn da của bạn bị mất độ ẩm qua đó trở thành da nhạy cảm và khô. Máy lạnh cũng có thể gây kích ứng da và khô màng nhầy.

2. Tính nghiêm trọng của các vấn đề hô hấp

Sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ có thể khiến các triệu chứng của bệnh đường hô hấp tăng lên trầm trọng. Vì vậy, để tránh tình trạng này bạn nên thiết lập một nhiệt độ cao hơn và giảm dần dần.

3. Dễ bị dị ứng và nhiễm trùng đường hô hấp

Không làm sạch máy lạnh/máy điều hòa không khí thường xuyên có thể gây ra sự tích tụ của bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa trong các bộ lọc không khí. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ hen suyễn và nhiễm trùng đường hô hấp.

Tiếp xúc với không khí mát mẻ trong máy lạnh/ máy điều hòa không khí quá lâu có thể dẫn đến chảy nước mũi, các vấn đề về xoang, đau họng và các triệu chứng tương tự khác. Một số loại máy lạnh không có chức năng giữ độ ẩm cho không khí, mà làm cho không khí trở lên rất khô. Không khí khô có thể gây kích ứng niêm mạc mũi và miệng.

Cách tốt nhất để giảm đi các rủi ro liên quan đến việc sử dụng máy lạnh/ điều hòa không khí là nên rửa sạch máy lạnh một cách thường xuyên. Một máy lạnh/ điều hòa không khí sạch sẽ và duy trì tốt sẽ có lợi thế sức khỏe hơn và rất ít nhược điểm. - Máy lạnh Toshiba


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.