Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Những tiêu chí chọn máy lạnh - điều hòa không khí năm 2022


Tiêu chí chọn máy lạnh - điều hòa không khí năm 2022

Mùa hè đến mang theo những cảm giác oi bức, nóng nực và khó chịu. Vậy nên điều hòa là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Thế nhưng trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại điều hòa, máy lạnh khác nhau. Vậy lựa chọn nào phù hợp với căn nhà của bạn? Bài viết sau đây là những tiêu chí chọn điều hòa 2022 mà bạn có thể tham khảo.

Chọn kiểu điều hòa

Trước tiên bạn nên tính toán xem mình sẽ dùng loại máy lạnh 2022 nào, một chiều hay hai chiều? Điều này phụ thuộc vào thời tiết ở nơi bạn sinh sống.

- Nếu thời tiết nơi bạn ở là vùng khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều thì nên mua điều hòa 1 chiều. Bởi nếu mua điều hòa 2 chiều thì bạn sẽ không có cơ hội sử dụng tính năng làm nóng của điều hòa.

Chọn kiểu điều hòa phù hợp

- Nếu bạn sống ở nơi có 4 mùa rõ rệt thì bạn nên mua điều hòa 2 chiều. Bởi vì khi đông về, việc sử dụng tính năng làm nóng của điều hòa để làm ấm không gian gia đình. Việc sử dụng điều hòa cũng an toàn hơn máy sưởi rất nhiều.

- Nếu nhu cầu không cao vào mùa đông thì bạn cũng có thể lựa chọn điều hòa 1 chiều sử dụng vào mùa hè. Việc này cũng giúp tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn công suất làm lạnh

Trước khi mua điều hòa, bạn nên xác định diện tích của căn phòng mà bạn muốn đặt điều hòa. Với mỗi diện tích khác nhau, bạn nên chọn điều hòa có công suất BTU và so HP thích hợp:

- Phòng có diện tích dưới 15m2: nên chọn những điều hòa có công suất 9.000 BTU

- Phòng có diện tích từ 15m2 đến 20m2: nên chọn điều hòa có công suất 12.000 BTU

- Phòng có diện tích từ 20m2 đến 30m2: chọn điều hòa có công suất 18.000 BTU

- Phòng có diện tích từ 30m2 đến 40m2: nên chọn điều hòa có công suất 24.000 BTU.

Lựa chọn công suất phù hợp với căn phòng

Lượng điện tiêu thụ

Dưới đây là một số tiêu chí để bạn lựa chọn cho mình chiếc điều hòa phù hợp:

Inverter hay không Inverter

Công nghệ Inverter giúp thay đổi công suất điện năng để phù hợp với nhiệt độ phòng, tránh hao phí điện năng. Điều này giúp giảm thiểu khí thải, bảo vệ môi trường.

Tem năng lượng

Đây là một thang đo chuẩn về mức độ tiết kiệm năng lượng mà Bộ Công thương cấp phép. Cấp độ càng cao, khả năng tiết kiệm càng tốt.

Chế độ điều hòa

Hầu như những loại điều hòa hiện nay đều sở hữu công nghệ tiết kiệm năng lượng như chế độ Eco mode,…. Bạn có thể nhìn thấy chế độ này ngay trên điều khiển điều hòa của gia đình. Hãy lưu ý thêm về vấn đề này nhé.

Đó là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về các tiêu chí chọn điều hòa. Truy cập trang web www.maylanh24h.com.vn để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

 

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động(Zalo):  0901 044 044 - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.