Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Tại sao máy lạnh gia đình tiêu tốn nhiều điện năng?


Tại sao máy lạnh gia đình tiêu tốn nhiều điện năng?

Nguyên nhân khiến máy lạnh dân dụng tiêu thụ nhiều điện năng là gì? Điều hòa nhiệt độ là thiết bị gia dụng thông dụng hiện nay. Vào mùa hè nhiều người bật điều hòa, nhưng nhiều người thấy rằng điều hòa tiêu tốn rất nhiều điện năng. Tiếp theo, hãy để maylanh24h giúp bạn tìm hiểu nội dung liên quan về nguyên nhân khiến máy lạnh tiêu thụ nhiều điện năng.

 

Những nguyên nhân nào khiến máy lạnh tiêu thụ điện năng nhiều

1. Nguồn điện của máy điều hòa không khí. Công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng lớn, không có nghi ngờ gì về điều này. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa điều hòa trung tâm 3 mã lực và điều hòa 2 cục thì không có nhiều khác biệt về mức tiêu thụ điện của cả hai. Sự khác biệt nằm ở bộ phận dàn lạnh trong nhà.

 

2. Thời gian chạy. Vì máy lạnh chạy càng lâu thì càng tiêu tốn nhiều điện năng. Vì vậy đây có thể là yếu tố chính ảnh hưởng đến điều hòa trung tâm và điều hòa tủ đứng. Vì nếu lắp điều hòa trung tâm trong nhà thì dàn nóng của điều hòa trung tâm này sẽ khó ngắt và luôn chạy. Còn loại biến tần inverter hay tiêu chuẩn thì có mức độ tiêu thu năng lượng khác nhau.

 

3. Diện tích sử dụng tương ứng với máy lạnh. Trên thực tế, nhiều bạn bỏ qua điểm này, nghĩ rằng điều hòa có công suất 3Hp giống nhau có thể so sánh trực tiếp, nhưng thực tế không phải vậy. Nhiều gia đình chỉ sử dụng máy lạnh âm trần cho khu vực phòng ăn, còn máy lạnh trung tâm thì hầu như sử dụng cho toàn bộ diện tích phòng . Vì vậy về mặt này thì điều hòa trung tâm chắc chắn đắt hơn điều hòa tủ đứng thông thường.

Nguyên nhân khiến máy lạnh tiêu tốn nhiều điện hơn

Thứ nhất: Máy điều hòa không khí công nghệ inverter - tiết kiệm năng lượng đắt hơn các dòng máy tiêu chuẩn.

Cùng sử dụng một chiếc máy lạnh nhưng lượng điện tiêu thụ trong cùng một thời điểm khác nhau. Điều này chủ yếu là do các mức hiệu quả năng lượng khác nhau của các sản phẩm máy lạnh - điều hòa không khí. Nói chung, các sản phẩm máy lạnh - điều hòa không khí có mức hiệu suất năng lượng cao tiết kiệm năng lượng hơn và luôn cao hơn so với các máy điều hòa không khí thông thường. Nhiều sthương hiệu máy lạnh - điều hòa không khí có mức hiệu suất năng lượng cao, chẳng hạn như: Daikin, Panasonic, Toshiba, LG, chúng đều ở mức rất cao.

 

Thứ hai: Máy lạnh - điều hòa có tiết kiệm điện hay không phụ thuộc rất lớn vào số lần bật điều hòa.

 

Khi bật tắt điều hòa gây lãng phí điện nhất, ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ của máy nén của điều hòa.

Cách làm đúng là: đặt điều hòa ở trạng thái làm lạnh cao khi bật điều hòa, để đạt được mục đích giảm gió trong thời gian nhanh nhất. Sau khi đạt được nhiệt độ cài đặt thì đổi gió sang trung bình và thấp để giảm tiêu thụ năng lượng. Khi đặt nhiệt độ phòng, không đặt nhiệt độ quá thấp. Nói chung, chênh lệch giữa nhiệt độ trong nhà và ngoài trời không được vượt quá 7 độ. Đặt mức nhiệt độ cao 1 độ có thể tiết kiệm từ 7% đến 8% năng lượng.

 

Ngoài ra, lâu ngày không vệ sinh bộ lọc cũng sẽ khiến máy lạnh hao điện hơn.

Đó là do sau khi sử dụng máy lạnh lâu ngày bộ lọc của máy lạnh sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn. Như vậy khi sử dụng máy lạnh không những luồng gió ra ngoài máy lạnh không tốt cho sức khỏe mà còn có mùi đặc biệt. Tốc độ làm lạnh và làm nóng của máy điều hòa cũng sẽ giảm, đồng thời giảm điện năng tiêu thụ của máy điều hòa không khí.

Làm thế nào để vệ sinh lưới lọc của máy lạnh bị lỏng? Đầu tiên mở cửa bảng điều khiển, kéo bộ lọc ra, sau đó dùng khăn mềm hoặc bàn chải cọ để loại bỏ bụi bẩn, hoặc rửa bằng bàn chải mềm trong nước không quá 40 ° C , cuối cùng lau khô và lau sạch. nơi. Vì vậy, cần nhắc nhở mọi người là phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên, nếu không sẽ khiến máy lạnh hao điện hơn.

Các phương pháp tiết kiệm năng lượng phổ biến cho máy lạnh điều hòa không khí

Phương pháp đầu tiên là đóng cửa ra vào và cửa sổ trong phòng khi bật điều hòa, để giữ nhiệt độ trong nhà ổn định. Trên thực tế, dù bật điều hòa để làm mát hay sưởi ấm thì cũng là để tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời, nhiệt độ vẫn khiến con người ta cảm thấy dễ chịu. Nếu cửa ra vào và cửa sổ vẫn mở khi đang sử dụng máy điều hòa, thì hiệu quả làm mát hoặc sưởi ấm của máy điều hòa không cao, và nó cũng tiêu tốn rất nhiều điện năng. Tất nhiên, nếu bạn sợ rằng việc đóng cửa và cửa sổ sẽ khiến bạn ngột ngạt, bạn cũng có thể mở cửa để không khí vào.

 

Phương pháp thứ hai là không nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh - điều hòa quá cao hoặc quá thấp. Điều này không những không tốt cho cơ thể con người mà còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vào mùa hè, một số người sợ nóng không thể chờ đợi để bật điều hòa nhiệt độ đến âm 0. Vào mùa đông, một số người sợ lạnh không thể chờ đợi để bật điều hòa đến ba mươi hoặc bốn mươi độ. Trên thực tế, việc sử dụng điều hòa theo cách này không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe con người mà còn khiến điều hòa lúc nào cũng chạy công suất lớn, tiêu tốn rất nhiều điện năng.

 

Xem thêm >>> May lanh inverter LG | may lanh inverter daikin | may lanh am tran

 

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động:  0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.