Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Sự khác nhau giữa gas R22 và R410A trong máy lạnh


Sự khác nhau giữa gas R22 và R410A trong máy lạnh

 

Một trong những cuộc thảo luận nóng bỏng nhất trong máy lạnh/ máy điều hòa không khí là sự khác biệt giữa hai môi chất làm lạnh R22 (gas R22) và R410A (gas 410A). Là một người chuẩn bị lắp đặt máy lạnh/ máy điều hòa không khí cho ngôi nhà của bạn thì điều quan trọng là bạn phải hiểu được sự khác biệt giữa các loại gas/ môi chất làm lạnh để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho hệ thống máy lạnh của bạn. Máy lạnh 24h – maylanh24h.com.vn nêu ra những điểm khác biệt chính giữa 2 loại môi chất làm lạnh trên và môi chất nào đang có vấn đề với môi trường nếu chúng ta tiếp tục sử dụng.

 

 

Máy lạnh Pansonic

Đối với gas R22

Thường được gọi bằng một cái tên là Freon®

Tính đến năm 2010, gas R22 đã được ngưng sử dụng trong các hệ thống máy lạnh/ máy điều hòa không khí mới.

R22 là một chất hydro chlorofluorocarbon (HCFC) nó góp phần làm suy giảm tầng ôzôn.

Đối với gas R410A

Thường được gọi bằng một cái tên là Puron®

Đã được chấp thuận cho sử dụng trong máy lạnh/điều hòa không khí thế hệ mới

Là một chất hydro- fluorocarbon (HFC), chất này không góp phần vào sự suy giảm tầng ozone.

Là một trong những chất đáp ứng đủ tiêu chuẩn mới về bảo vệ tầng khí và được các công ty sản xuất máy lạnh/ máy điều hòa không khí, tủ lạnh, tủ đông, hệ thống sưởi dùng làm dung môi làm lạnh.

Sự khác biệt về hiệu suất

Mô hình máy lạnh/ điều hòa không khí mới được thiết kế để sử dụng được với  gas R410A cho hoạt động đáng tin cậy và hiệu quả hơn. Vì R410A có thể hấp thụ và giải phóng nhiệt hơn R22. Máy nén, máy lạnh/điều hòa không khí của bạn có thể chạy mát hơn, giảm nguy cơ kiệt sức nén do quá nóng.

R410A cũng có chức năng ở áp suất cao hơn so với R22, vì vậy máy nén mới được xây dựng để chịu được ứng suất lớn hơn, làm giảm các nguy cơ nứt vỡ thành máy nén. Nếu bạn bơm gas R410A vào một hệ thống máy lạnh được thiết kế cho gas R22, áp lực sẽ là rất lớn và các đơn vị sẽ vỡ toác (thậm chí sẽ gây nổ) là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên nạp, bơm gas đúng với loại máy lạnh quy định.

Tất cả các máy lạnh/điều hòa không khí đều sử dụng một loại dầu để giữ cho máy nén bôi trơn trong quá trình hoạt động. Máy lạnh/điều hòa không khí có gas R22 sử dụng hệ thống dầu khoáng và máy lạnh sử dụng gas R410A sử dụng dầu tổng hợp. Dầu tổng hợp (R410A) thường tan nhiều hơn so với dầu khoáng (R22). Điều này có nghĩa là hệ thống máy lạnh sử dụng gas R410A sẽ hoạt động hiệu quả hơn và làm giảm hao mòn trên các máy nén. - Máy lạnh Daikin

Sạc khô

Gas R22 được pháp luật cấm sử dụng từ năm 2010 và không được phép dùng Gas R22 trong tất cả các máy lạnh thế hệ mới. Một số công ty đang luồn lách luật pháp bằng cách sản xuất những máy lạnh/ máy điều hòa theo cách “sạc khô”. Đây là những máy lạnh mới mà không có chất làm lạnh được lắp đặt sẵn tại các nhà máy. Thay vào đó, một kỹ thuật viên được yêu cầu tới nhà của bạn và cài đặt/ bơm gas R22 vào trong máy lạnh. Thực tế thì điều này là hợp pháp về mặt kỹ thuật, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt nhất bởi có các lý do sau đây:

Có một nguồn cung hạn chế của R22 và giá của nó sẽ tăng do nguồn cung giảm. (R22 không còn mấy công ty sản xuất và đang dần thay thế bằng một loại gas khác)

R410A có hiệu suất cao hơn, tiết kiệm chi phí năng lượng, và là tốt hơn cho môi trường.

Nếu máy lạnh được sản xuất theo cách “sạc khô” thường có thời gian bảo hành ngắn hơn nhiều.

Máy lạnh Aqua | Máy lạnh Toshiba


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.