Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

Hỗ trợ online


Sử dụng máy lạnh như thế nào để tránh khô da | Cty maylanh24h


Máy lạnh làm khô da

Tại sao máy lạnh làm khô da

Là da chúng ta có 1 chức năng là kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ thông qua hệ thống bài tiết mồ hồi, khi độ ẩm trong không khí thấp thì khả năng bay hơi của nước nhanh và ngược lại. Khi ờ trong phòng máy lạnh - điều hòa không khí trong phòng thường lạnh và khô nên tốc độ bay hơi của nước cũng nhanh hơn bình thường. Vì thế, khi ngồi trong phòng máy lạnh, mồ hôi trên cơ thể bay hơi nhanh chóng khiến bề mặt da bị khô và cơ thể bị mất nước. Công thêm không khí lạnh sẽ làm chúng ta có cảm giác da bị khô ráp rất khó chịu. Điều này giải thích lý do tại sao máy lạnh làm khô da và gây ra nhiều ảnh hường không tốt cho cơ thể như khô rạn, mốc meo.

 

Cách khắc phục máy lạnh làm khô da cũng hết sức đơn giản

Nguyên nhân khiến máy lạnh làm khô da vì máy lạnh liên tục làm giảm độ ẩm trong không khí. Như vậy, chúng ta sẽ có hai hướng để giúp giảm việc khô da khi ngồi trong phòng máy lạnh - điều hòa không khí. Một là tìm cách tăng độ ẩm trong phòng một cách liên tục. Hai là chủ động giúp da giữ được độ ẩm.

Hướng khắc phục thứ nhất có rất nhiều phương pháp mà phổ biến nhất được mọi người áp dụng nhiều chính là đặt một chậu nước trong phòng, sử dụng quạt hơi nước bổ sung. Nước trong chậu sẽ bay hơi và giúp tăng độ ẩm trong không khi. Ngoài dùng chậu nước, các bạn còn có thể dùng máy phun sương, quạt hơi nước để khăn ầm ở trong phòng hoặc bật chế độ kiểm soát độ ẩm trên máy lạnh nếu có. Những cách này đều rất đơn giản và hữu hiệu đã được nhiều người áp dụng cho hiệu quả khá tốt.

Hướng khắc phục thứ hai cũng rất đơn giản. Để da tăng cường độ ẩm thì cách tốt nhất chính là dùng kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm cho da và uống nhiều nước, ăn bổ sung thêm nhiều hoa quả. Nếu các bạn đang ờ nhà và có thời gian nghỉ ngơi thì cũng có thể đắp mặt nạ dưỡng ẩm, dùng bình xịt khoáng hay ăn nhiều hoa quả và rau xanh đều giúp làn da khỏe mạnh và không bị khô.

Những nguyên nhân và cách khắc phục trên,  chắc các bạn đã hiểu tại sao máy lạnh làm khô da và những cách khắc phục tình trạng này. Ngoài những cách khắc phục trên, các bạn cũng nên để nhiệt độ trong phòng không quá lạnh hay hạn chế ở phòng máy lạnh quá lâu cũng giúp tránh tình trạng da bị khô khi phải ngồi lâu trong phòng máy lạnh.

 

 


Tắt Quảng Cáo [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

(028) 38. 327 327  - 093 327 40 40 

(028) 38. 328 328  - 0901  044 044

Xem Hàng Trực Tiếp tại 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

(Zalo/Viber) 0901 044 044 - 0977 777 332 

Xin Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng Đã Tin Tưởng và Ủng Hộ Máy Lạnh 24H Trong Thời Gian Qua.