Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Thủ thuật sử dụng máy lạnh hiệu quả trong mùa hè


Thủ thuật sử dụng máy lạnh hiệu quả trong mùa hè

Với thời tiết mùa hè nóng nực, oi bức hơn những mùa khác nên việc cài đặt nhiệt độ là bao nhiêu để vừa cảm thấy thoải mái và vừa tiết kiệm được chi phí tiền điện một cách tối đa. Hầu hết mọi người sử dụng máy lạnh chỉ với 3 nút chính là: nút bật/tắt (on/off), nút tăng nhiệt độ, nút giảm nhiệt độ; thấy nóng thì giảm nhiệt độ thấy lạnh thì tăng nhiệt độ. Chính vì lý do đó, máy lạnh không được sử dụng tối đa công suất, chức năng nhưng vẫn phải trả tiền cho lượng năng lượng điện mà nó tiêu hao vô ích. Vậy, làm sao để bạn có thể sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả (vừa thoải mái, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ)? Sau đây là những mẹo và thủ thuật nhỏ chúng ta nên nằm lòng khi sử dụng máy lạnh nhất là trong mùa nóng.

Máy lạnh Toshiba

 

Nhiệt độ lý tưởng của máy lạnh là bao nhiêu?

Không cứ phải nhất thiết đặt nhiệt độ máy lạnh ở mức 20oC – 22oC thì bạn mới cảm thấy mát mẻ và thoải mái. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nhiệt độ lý tưởng cho năng suất làm việc văn phòng nằm ở khoảng 25oC - 26oC, nhiệt độ lý tưởng để ngủ rơi vào khoảng 26oC - 27oC bởi vì thời tiết ban đêm luôn luôn dịu mát hơn ban ngày và mọi hoạt động của cúng ta cũng rơi vào trạng thái tĩnh. Chính vì vậy, hãy điều chỉnh theo nhiệt độ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất giữa các khung nhiệt độ an toàn cho bản thân.

Khung nhiệt độ đó có phải là tốt nhất để cân bằng giữa sự thoải mái và chi phí không?

 Các chuyên gia năng lượng khuyên bạn không nên để nhiệt độ máy lạnh thấp hơn 25oC. Nếu không khí trong phòng chưa mát mẻ như bạn mong muốn, hãy để nó ở một nhiệt độ chấp nhận được cùng với các tính năng như: cool, econavi, AutoX, tăng nấc quạt thổi luồng gió mát... sau đó trở về trạng thái thông thường để giữ mát. Lưu ý rằng điều quan trọng nhất là sự khác biệt giữa cài đặt nhiệt độ máy lạnh với nhiệt độ bên ngoài. Sự khác biệt giữa 2 nhiệt độ càng lớn, máy lạnh càng phải hoạt động nhiều hơn từ đó chi phí tiền điện sẽ càng cao.

Khi bạn đi ra khỏi phòng trong khoảng thời gian ngắn, tốt nhất nên đặt nhiệt độ máy lạnh ở mức 29oC sau đó bạn quay trở lại thì giảm nhiệt độ xuống mức yêu thích. Đừng tắt và sau khoảng thời gian ngắn bạn quay lại rồi bật nó lên, quá trình bật/tắt khiến nó tiêu hao kha khá điện mà lại lâu làm mát như nó sẵn có? Còn nếu bạn ra ngoài trong thời gian >1 giờ hãy tắt nó để tránh lãng phí không cần thiết hoặc sử dụng smartphone để điều chỉnh nhiệt thông minh và bật máy lạnh từ xa khi bạn bắt đầu về nhà.

Lưu ý: Hầu hết các hệ thống máy lạnh trung tâm không nên đặt nhiệt độ dưới 20oC nếu không chúng sẽ đóng băng, có thể làm hỏng hoặc phá hủy máy nén.

Cách hạ nhiệt độ phòng nhanh

Nếu nhiệt độ bên ngoài nhỏ hơn nhiệt độ trong phòng, bạn nên mở cửa sổ và sử dụng quạt trước khi mở máy lạnh. Việc náy giúp không khí lưu thông đẩy không khí nóng ra khỏi nhà.

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều tầng, quạt cửa sổ hướng ra ngoài phải ở tầng trên cùng trong khi quạt cửa sổ thổi vào phải ở tầng dưới cùng.

Làm thế nào để máy lạnh không phải căng sức ra để làm việc?

Hãy nhớ rằng, nhiệt được khuếch đại bởi độ ẩm. Khi có độ ẩm cao quá mức trong không khí, mồ hôi của cơ thể bạn cũng không thể bay hơi và bạn bắt đầu cảm thấy nóng hơn. Đó là lý do tại sao nhiệt độ khô chúng ta có thể chịu đựng được hơn khi nhiệt độ ẩm ướt, ngay cả khi nhiệt khô nóng hơn nhiều độ.

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt và ngôi nhà của bạn không được cách nhiệt đúng cách, nhà kín, ngộp và không thông gió thì có lẽ cảm giác khó chịu sẽ đeo bán bạn hoài hoài. Độ ẩm đó có thể khiến ngôi nhà của bạn cảm thấy nóng hơn nhiều so với nó, trẻ em rất dễ bị bệnh nếu không khí ẩm và ngột ngạt.

Máy lành có nhiệm vụ hút độ ẩm ra khỏi không khí, nhưng nếu máy lạnh của bạn được đặt ở mức 29oC hoặc cao hơn và không chạy liên tục, nó có thể để lại độ ẩm dư thừa trong không khí. Trong trường hợp đó, máy hút ẩm lại có tác dụng kỳ diệu cho bạn.

Máy hút ẩm rất giống với máy điều hòa không khí, nhưng thay vì được tối ưu hóa để hấp thụ nhiệt, chúng được tối ưu hóa để hấp thụ độ ẩm. Chạy máy hút ẩm song song với máy lạnh có thể khiến ngôi nhà của bạn cảm thấy mát hơn 3 - 4oC. Giả sử ngôi nhà của bạn có vấn đề về độ ẩm mà độ ẩm có thể là một vấn đề lớn trong những tháng mùa hè, vì vậy hãy xem xét những lợi ích sức khỏe này của việc theo dõi độ ẩm tại nhà.

 

 
Xem thêm >>> Máy lạnh Daikin | Máy lạnh Panasonic | Máy lạnh Inverter

HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.