Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Sự chênh lệch giá giữa các hãng máy lạnh là do đâu?


Sự chênh lệch giá giữa các hãng máy lạnh

Máy lạnh – điều hòa không khí trên thị trường hiện nay rất phong phú về chủng loại và thương hiệu. Thế nhưng xét về yếu tố giá, nếu so sánh cùng tương đồng thì giá cả nhiều khi có mức chênh lệch khá cao. Trong khi đó thời gian bảo hành cũng như các thông số kỹ thuật đem so sánh thì không thấy khác nhau nhiều. Vậy thực chất giá máy lạnh – điều hòa không khí có mức chênh lệnh cao là do đâu. Chúng ta hãng tìm hiểu các phân tích dưới đây để tổng hợp thêm dữ liệu đánh giá nhé.

Ngoài thương hiệu cao cấp, vật liệu sử dụng trong chế tạo máy lạnh – điều hòa không khí cũng có ảnh hưởng tương đối lớn đến giá máy lạnh - điều hòa không khí, tiếp theo, hai thành phần quan trọng hơn là "vật liệu trao đổi nhiệt" và "thiết bị điều tiết" được sử dụng để minh họa.

Về bộ trao đổi nhiệt của máy lạnh.

Máy lạnh - điều hòa không khí không khí dựa vào bộ trao đổi nhiệt để điều chỉnh làm mát và sưởi ấm. Tầm quan trọng của bộ trao đổi nhiệt là điều hiển nhiên. Bộ trao đổi nhiệt của máy lạnh - điều hòa không khí không khí giá rẻ thường sử dụng ống đồng thông thường và hầu hết chúng là loại đơn lớp, khả năng trao đổi nhiệt kém nếu diện tích nhỏ, ngoài các ống đồng chất lượng cao, các bộ trao đổi nhiệt điều hòa không khí giá cao hơn hầu hết là loại hai lớp.

Bên cạnh đó, một số thương hiệu sẽ gắn thêm bộ tản nhiệt vào bo mạch chính của điều hòa, qua đó sẽ giảm tỷ lệ hỏng hóc của bo mạch chính sẽ thấp hơn, đây là những chi phí mà người dùng có thể thấy, và cũng là yếu tố làm cho máy lạnh – điều hòa không khí có giá cao hơn.

 

Chức năng được trang bị cho máy lạnh – điều hòa không khí cũng ảnh hưởng đến giá

Tất nhiên, điều quan trọng nhất của điều hòa không khí là làm mát và sưởi ấm, ngoài ra, có một số chức năng có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm cũng như giá cả.

- Chức năng làm sạch của máy lạnh

Đối với các dòng máy có chức năng này, bộ phận bên trong của máy lạnh - điều hòa không khí không khí có thể tự động loại bỏ bụi, giúp giải quyết vấn đề vệ sinh bộ phận bên trong của điều hòa không khí.

- Phương pháp đảo gió của máy lạnh

Điều hòa nhập khẩu hầu hết là gió lên xuống, hàng trung cấp đến cao cấp sẽ có gió đảo gió trái phải, thực tế sử dụng thì gió đảo gió trái phải rất thân thiện với con người, tuy nhiên giá thành cũng cao và bạn có thể chọn theo nhu cầu của bạn.

- Chức năng hút ẩm của máy lạnh

Người dùng miền Bắc phải chú ý đến chức năng này, nó rất thiết thực để giải quyết mùa mưa ẩm ướt và mùa đông ẩm ướt và lạnh giá.

Bản thân việc làm lạnh của điều hòa đã có tác dụng hút ẩm nhất định nhưng không phù hợp với mùa mưa và mùa đông ẩm ướt, dòng máy có chức năng hút ẩm tương đương máy hút ẩm, hiệu quả hút ẩm cũng tốt.

Các thương hiệu máy lạnh chất lượng cao có giá thành cao hơn.

1) Điều hòa máy lạnh Daikin

Daikin là thương hiệu thiết bị gia dụng nổi tiếng của Nhật Bản, điều hòa trung tâm của hãng được công nhận là số một trong ngành, tuy điều hòa không khí gia đình không tốt bằng điều hòa trung tâm nhưng sản phẩm của họ cũng rất nổi bật nhờ tích lũy kỹ thuật trong máy lạnh trung tâm.

Ví dụ, công nghệ máy nén xoay lõi của nó, làm cho máy bên ngoài bền, tỷ lệ hỏng hóc thấp, vì giảm ma sát, sử dụng tiếng ồn nhỏ và sức mạnh kỹ thuật vượt trội.

Ngoài ra, dịch vụ lắp đặt tại nhà xưởng của Daikin cũng thuộc hàng tốt nhất trong ngành, uy tín của hãng này rất tốt.

Hiện tại, giá của các sản phẩm trong nước được bán tập trung vào khoảng dưới 10 triệu đến vài chục triệu/chiếc.

2) Điều hòa máy lạnh Panasonic

Panasonic là tập đoàn công nghệ điện tử toàn diện nổi tiếng thế giới và là công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Điểm nổi bật nhất của các sản phẩm điều hòa của Panasonic là công nghệ inverter, từ năm 1985 đến nay, công nghệ inverter của Panasonic đã dẫn đầu, thị phần máy nén của Panasonic đứng trong top 3 thế giới.

Panasonic có rất nhiều loại máy lạnh - điều hòa không khí không khí loại tách rời dùng cho hộ gia đình. Hãng này có máy nén đầu ngành và kiểm soát chất lượng tuyệt vời, rất đáng để giới thiệu.

3) Điều hòa máy lạnh Toshiba

Toshiba được thành lập vào năm 1875 và là nhà sản xuất động cơ tích hợp lớn thứ hai của Nhật Bản. Về công nghệ cốt lõi của máy lạnh - điều hòa không khí không khí, Toshiba là nhà phát minh ra máy nén cánh quạt kép và đi đầu trong công nghệ chuyển đổi tần số; về tay nghề và kiểm soát chất lượng, chỉ có toàn bộ dòng máy lạnh - điều hòa không khí không khí nội địa của Toshiba được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Nhìn chung, máy lạnh - điều hòa không khí Toshiba rất xuất sắc, đáng tiếc là Toshiba có chiến lược marketing không mạnh và giá cả tương đối cao.

4) Điều hòa máy lạnh Mitsubishi Electric

Được thành lập vào năm 1921, Mitsubishi Electric là một trong những công ty con của tập đoàn Mitsubishi MITSUBISHI và là công ty nằm trong danh sách Fortune 500 trên thế giới.

Máy lạnh - điều hòa không khí Mitsubishi Electric có công nghệ linh kiện cốt lõi là máy nén và biến tần, sản phẩm có công nghệ lắp ráp hoàn hảo, tương đối bền, ổn định lâu dài.

Tất nhiên, điểm nhấn lớn nhất chính là việc lắp đặt tại nhà máy của Mitsubishi Electric, xét cho cùng thì việc lắp đặt chất lượng ba điểm và chất lượng bảy điểm không phải là vô nghĩa, dịch vụ lắp đặt của Mitsubishi có thể nói là thuộc hàng tốt nhất trong ngành này và cũng là lý do khiến máy lạnh Mitsubishi Electric đắt hơn.

5) Điều hòa máy lạnh Mitsubishi Heavy Industries

Được thành lập vào năm 1884, Mitsubishi Heavy Industries là một bộ phận quan trọng của Tập đoàn Mitsubishi.

Trong lĩnh vực máy lạnh - điều hòa không khí không khí chia gia đình, công nghệ của Mitsubishi Heavy Industries đến từ Công nghệ Mitsubishi của Nhật Bản, máy nén Mitsubishi Electric phần lớn được sử dụng trong máy nén, hiệu suất của sản phẩm cũng rất tốt, nhược điểm là kênh bán hàng và hậu mãi kém hơn Mitsubishi Electric. Ngoài ra, máy lạnh - điều hòa không khí không khí trong ngành công nghiệp nặng hình thức không đẹp.

6) Điều hòa – máy lạnh LG

Máy lạnh LG là sản phẩm thuộc Tập đoàn LG Electronics, của Hàn Quốc. LG chuyên sản xuất các sản phẩm công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và đồ gia dụng.

Máy lạnh LG sở hữu thiết kế hiện đại, kích thước nhỏ gọn, được trang bị nhiều công nghệ làm mát mạnh mẽ, công nghệ tiết kiệm điện Dual Inverter thông minh, công nghệ tạo ion lọc không khí tiên tiến và được tích hợp nhiều tiện ích khác nữa, sản phẩm đáng để bạn đầu tư vào mùa hè này.

Máy lạnh LG có thiết kế khá đẹp giá thành rẻ hơn các sản phẩm top trên, chất lượng ổn. Sản phẩm máy lạnh LG cũng phong phú từ dòng dân dụng đến dòng thương mại (multi).

 

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.