Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


NẾU THƯỜNG XUYÊN DÙNG MÁY LẠNH SẼ CÓ TÁC HẠI NHƯ THẾ NÀO


Nhược điểm khi sử dụng máy lạnh thường xuyên

Hẳn rằng trong mỗi chúng ta ai ai cũng điều biết rằng sử dụng máy lạnh thường xuyên không tốt cho sức khỏe. Nhưng điều không tốt chỉ là vấn đề loáng thoáng hoặc mơ hồ không rõ ràng và xác định chính xác máy lạnh không tốt ở những mặt nào.

Máy lạnh/ điều hòa không khí là một thiết bị nội thất sang trọng, hiện nay đã trở nên phổ biến trong hầu hết các tòa nhà, nhà ở, văn phòng và thậm chí cả những nơi công cộng. Tuy nhiên, việc lạm dụng máy lạnh điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp và lỗi bảo trì của máy lạnh/ điều hòa không khí có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Dưới đây maylanh24h.com.vn nêu một số nhược điểm của máy lạnh/ điều hòa không khí.

 

Máy lạnh tiết kiệm điện

 

1. Tin xấu cho vấn đề hô hấp

Việc thay đổi đột ngột nhiệt độ giữa bên ngoài môi trường tự nhiên và bên trong môi trường máy lạnh là điều không bình thường khi bạn sống trong một điều kiện thời tiết nóng, ẩm, oi bức như ở TP. HCM hay một số tỉnh thành khác của VN. Việc có sử dụng máy lạnh/ điều hòa không khí tại nhà hoặc tại nơi làm việc. Mỗi khi bạn bước vào nhà hoặc văn phòng hoặc ngược lại, bạn trải nghiệm một nhiệt độ và độ ẩm thay đổi đột ngột mà nó có thể có tác động tiêu cực đến hệ thống hô hấp của bạn.

2. Không an toàn cho làn da của bạn

Bạn dành quá nhiều thời gian  của mình trong phòng máy lạnh có thể có một tác động xấu đến làn da của bạn như máy lạnh/ máy điều hòa không khí có thể có một tác dụng làm khô da trên đó có các màng nhầy. Nếu bạn không có chiến dịch bổ sung hay dưỡng ẩm cho làn da của bạn thì tình trang da khô, bong tróc, rát hay có cảm giác kim châm không phải là điều hiếm gặp. Da khô, bong tróc, nứt nẻ có thể gây tổn hại đến mỹ quan của cơ thể bạn, đặc biệt là vùng khuôn mặt.

3. Tiếng ồn thường xuyên phát ra từ máy lạnh

Trừ khi bạn được kỹ thuật viên cao cấp về máy lạnh/ điều hòa không khí lắp đặt, bảo trì máy lạnh cho bạn thì bạn có thể yên tâm. Nhưng nếu là kỹ thuật viên nghiệp dư hay một đơn vị bình thường nào đó lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng cho bạn thì việc bạn thường xuyên phải sống chung và chịu đựng những tiếng ồn, rồi tiêu tốn thêm một số tiền nhưng tiếng ồn vẫn xuất hiện một cách thường xuyên. Hầu như tất cả các loại máy lạnh/ điều hòa không khí đều tạo ra một số tiếng ồn xung quanh, vấn đề là ít hay nhiều và to hay nhỏ mà thôi.

4. Thường xuyên gặp các vấn đề về sức khoẻ

Các máy lạnh/ điều hòa không khí có thể truyền bệnh hô hấp truyền nhiễm và nấm trong không khí và bụi có thể gây ra phản ứng dị ứng. Người sử dụng máy lạnh/ điều hòa nhiệt độ thường xuyên trong một thời gian dài cũng đồng nghĩa với việc phải chấp nhận sống chung với những bệnh về hô hấp như viêm mũi mãn tính và viêm họng, rát họng và khan tiếng.

5. Máy lạnh không tốt cho đôi mắt một tí nào hết

Máy lạnh/ điều hòa nhiệt độ cũng có thể làm các bệnh về mắt như viêm kết mạc và viêm bờ mi trở lên trầm trọng hơn. Thậm chí việc thường xuyên sử dụng kính áp tròng cũng gặp vấn đề vì máy lạnh/ điều hòa không khí.

6. Máy lạnh khiến cho con người ta thêm lười biếng

Một môi trường thoải mái hơn có thể làm cho bạn trở lên lười biếng và bạn có thể bắt đầu tránh đi ra ngoài trong ánh mặt trời. Bất kỳ điều đó có thể ảnh hưởng đến thể chất của bạn cũng như công việc hàng ngày của bạn.

7. Hóa đơn tiền điện thì luôn luôn cao

Năng lượng để sử dụng máy lạnh/ điều hòa không khí không không phải miễn phí. Bạn sẽ phải trả tiền điện cao hơn, bảo trì máy lạnh/ máy điều hòa không khí kém có thể làm cho mọi việc trở lên tồi tệ hơn cho túi tiền của bạn vì nó ngốn khá nhiều điện năng và bạn cứ thế móc tiền ra thanh toán chi phí điện năng hàng tháng.

 
May lanh Daikin | May lanh Toshiba | May lanh Sharp

HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.