Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Những tác hại của máy lạnh đối với làn da nhạy cảm


Tác hại khủng khiếp của máy lạnh lên làn da bạn

Chúng ta thấy ở VN có một sự gia tăng nhiệt độ đáng kể trong vài năm qua đặc biệt là các tỉnh miền Đông Nam Bộ và các tỉnh thành phía bắc, rất nhiều người đã chọn giải pháp lắp đặt máy lạnh/ điều hòa không khí trong nhà của họ. Điều này có nghĩa là họ không chỉ dành thời gian cả ngày trong một môi trường có máy lạnh/ điều hòa không khí trong văn phòng làm việc mà họ còn đang dành thời gian còn lại trong ngày và đêm của họ ở nhà với không gian bật máy lạnh/ điều hòa không khí.

Những ngày chủ nhật thay vì chọn các hoạt động vui chơi ngoài trời thì đa phần mọi người đầu ngại thời tiết nắng nóng bên ngoài và chọn cách cả ngày trời ở trong môi trường máy lạnh. Trong khi đó có rất nhiều vấn đề về sức khỏe nếu sử dụng máy lạnh Panasonic/ điều hòa không khí trong một thời gian dài sẽ gây hại nhiều hơn lợi ích. Những điều cơ bản bạn thấy rõ nhất và có thể cảm nhận được rành rọt là sự tàn phá của máy lạnh lên trên da và mái tóc của bạn.

 

 

Những tác hại của máy lạnh đối với làn da nhạy cảm

Không khí trong một căn phòng hay một không gian nơi có máy lạnh/ máy điều hòa không khí đang chạy dường như là khô và khô cằn giống như sa mạc. Điều này là do máy lạnh/ điều hòa không khí loại bỏ độ ẩm từ không khí trong một căn phòng và máy lạnh không có chọn lọc độ ẩm mà nó loại bỏ thậm chí kể cả độ ẩm trên làn da hay trên tóc của bạn. Nếu làn da của bạn không được bảo vệ đầy đủ bằng những loại kem dưỡng ẩm chất lượng để chống lại nó, thì việc làn da bị làm khô liên tục sẽ ảnh hưởng đến các lớp bên trong làn da của bạn. Khi làn da trở nên khô liên tục trong suốt một thời gian dài bạn sẽ cảm tháy ngứa ngáy như kim châm, đau rát, bong tróc da hay nứt nẻ là điều bạn phải đối mặt. Những người có làn da khô sẽ nhận thấy rằng da của họ trở nên không ổn định, máy lạnh/ điều hoà không khí chỉ khiến họ bị khô nặng thêm và có thể gây rối loạn về da.

Xem thêm >>> Máy lạnh Daikin

Thêm vào đó, máy lạnh loại bỏ nước nghĩa là loại bỏ độ ẩm từ không khí trong nhà và ảnh hưởng trực tiếp tới lớp biểu bì ngoài cùng của da. Nếu làn da mất nước liên tục và thiếu sự thay thế của nước từ các mô da bên dưới khiến bạn dễ bị bong tróc da, khô và nứt nẻ. Nước là điều cần thiết để giữ cho máu lưu thông. Nó thực hiện các chức năng tương tự cho da và duy trì độ đàn hồi cho da. Điều quan trọng để giữ độ đàn hồi của da còn nguyên vẹn được. Khi máy lạnh loại bỏ nước hoặc độ ẩm từ một căn phòng, làn da bắt đầu bị teo lại. Điều này khiến da trở nên dễ bị phát triển các nếp nhăn. Tất cả điều này đẩy nhanh quá trình lão hóa khiến bạn già hơn trước tuổi.

Mặt khác, việc thay đổi đột ngột giữa môi trường trong phòng máy lạnh, trong xe hơi ra môi môi trường nóng bức ngoài trời khiến cơ thể bạn dễ bị sốc nhiệt và căng thẳng. Như vậy, không khí ô nhiễm, thay đổi điều kiện thời tiết đột ngột, thói quen ăn uống, lối sống căng thẳng gây ra thoái hóa của da. Nó có vẻ như da liên tục đấu tranh để duy trì sức khỏe của mình chống lại các tác nhân xung quanh như môi trường tự nhiên và công nghệ. Tất cả căng thẳng này có thể độc hại và gây nguy hại cho cơ thể bạn.

Những biện pháp khắc phục:

Vì bạn không thể tắt máy lạnh/ điều hòa không khí trong văn phòng làm việc của bạn, vì vậy bạn cố gắng không để mình phụ thuộc vào nó. Bạn dần làm quen với cuộc sống mà không cần bật máy lạnh nhiều quá trong khi bạn đang ở nhà. Bạn chỉ nên bật máy lạnh/ điều hòa không khí vào những ngày hè nắng nóng, oi bức. Khi không khí dịu và có gió tự nhiên, hãy cố gắng tận dụng nguồn không khí mát miễn phí này.

Hạn chế sử dụng xà phòng và nước ấm đến khu vực làn da dễ bị khô. Tiến sĩ Kshama Vibhakar khuyên rắng: "Sử dụng kem dưỡng ẩm phong phú, thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm cho da trên mặt, cổ, bàn tay, khuỷu tay, đầu gối của bạn và bất cứ nơi nào khác mà bạn cảm thấy nó là cần thiết.”

Ngoài ra, trong môi trường máy lạnh bạn nên uống nhiều nước, tránh để cơ thể khát nước rồi bạn mới uống.

Máy lạnh Sharp có tác dụng loại bỏ độ ẩm từ một căn phòng, bạn hãy đặt chậu nước trong khu vực không gian phòng. Đây là một cách đơn giản để chống lại các tác động làm khô của máy lạnh/ điều hòa không khí vì máy lạnh sẽ kéo nước từ chậu nước đầu tiên thay vì da mặt bạn.

Xem thêm >>> Máy lạnh Toshiba

Đúng là máy lạnh/ điều hòa không khí là một công nghệ mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái, dễ chịu. Nhưng nếu chúng ta không chăm sóc đúng đắn và nhất quán, thì máy lạnh có khả năng gây tổn hại da. Những người có chế độ ăn uống kém, tiềm ẩn bệnh tật hoặc  yếu tố làn da mà không được duy trì tốt thì sẽ không thể điều chỉnh đi từ một môi trường nóng bức đến một môi trường không khí lạnh táp vào và làn da của bạn khiến bạn có thể bị tổn thương cấu trúc da, điều mà rất khó để điều trị và phục hồi. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy bảo vệ làn da của bạn một cách an toàn.

 
Máy lạnh Aqua

HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.