Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Những nguyên nhân làm máy lạnh kêu to và cách khắc phục


Những nguyên nhân làm máy lạnh kêu to và cách khắc phục

Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một trường hợp sự cố khá phổ biến ở máy lạnh đó là trường hợp khi máy hoạt động phát ra âm thanh khá to bên cạnh đó khả năng làm lạnh của máy cũng kém, chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên nhân làm cho máy lạnh kêu và cách khắc tự khắc phụ tại chỗ

 

- Do máy lạnh quá cũ

Máy lạnh quá cũ dẫn đến các bộ phận cơ khí, bị ăn mòn, bị oxi hóa dẫn đến tình trạng các điểm nối, các bộ phận truyền động rung động quá mức tạo tiếng ồn.

=> Khắc phục: Chấp nhận hoặc thay máy mới

- Do khi lắp đặt máy lạnh không cân bằng, các điểm nối không siết chặt do đó trong quá trình hoạt động, máy rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít bung ra sau một thời gian sử dụng khiến cho máy lạnh va đập và gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu.

=> Khắc phục bạn chỉ cần siết chặt lại ốc vít, hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra khắc phục.

 

- Lắp máy lạnh sai quy cách

Một nguyên nhân thường gặp đó là lắp máy lạnh vào tường bằng ván, tường bằng tôn mỏng, tường bằng bê tông lồi lõm cũng sẽ gây nên tiếng ồn khi máy lạnh hoạt động.

=> Khắc phục: Khi lắp cho những trường hợp này bạn có thể chèn thêm một miếng lót bằng vải, mút, hoặc cao su vào giữa máy lạnh và tường. Và một điều lưu ý nữa là để tránh máy lạnh bị cộng hưởng giao động bạn cần lắp dàn nóng ở mảng tường riêng biệt với dàn lạnh. Nếu hai dàn nóng và dàn lạnh của máy lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường, hiện tượng cộng hưởng âm thanh của hai dàn này khi hoạt động đôi khi sẽ khá cao.

 

- Quạt gió của máy lạnh bám bụi bẩn quá nhiều

Máy lạnh hoạt động lâu ngày không được vệ sinh hoặc vệ sinh cũng thường xuyên nhưng máy làm việc trong môi trường quá bụi bần. Đây cũng là nguyên nhân thường thấy gây ra tiếng kêu lớn, cũng như làm giảm khả năng làm mát của máy lạnh.

=> Khắc phục: Bạn có thể tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước của máy lạnh, sau đó lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt, kiểm tra xem có vật cản gì ở các bộ phận chuyển động không, tiến hành tra dầu bôi trơn vào các khớp chuyển động. Tiến hành ráp máy và theo dõi hiện tượng

 

- Cửa đóng của máy lạnh bị nứt

Một vài trường hợp gặp phải đó là của đóng của máy lạnh bị nứt khiến quạt gió khi thổi sẽ gây ra tiếng kêu lớn.

=> Khắc phục: Đối với vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán. Nhưng nếu cửa đóng mở có vết nứt khá lớn, bạn nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

 

Một số nguyên nhân khiến dàn nóng máy lạnh kêu to

- Quạt giải nhiệt ở dàn nóng chạy lâu ngày bị khô dầu, vào nước, khi máy hoạt động cánh quạt chạy không còn độ bôi trơn dẫn đến kêu to.

- Nguyên nhân miếng ron cao su dưới đáy dàn nóng lâu ngày bị chai mòn và bị hư hoàn toàn, tạo ra một khoảng trống, khi máy hoạt động dưới tác dụng của trọng lực tạo ra tiếng kêu.

- Nguyên nhân bộ phận cánh quạt bị bể một phần làm cho cánh quạt không quay đồng trục, khi máy lạnh hoạt động dây điện trong dàn nóng cạ vào và tạo ra tiếng kêu.

- Nguyên nhân vị trí đặt cục nóng không bằng phẳng, bị venh tạo ra tiếng kêu.

- Nguyên nhân cục nóng đặt ngoài trời lá cây hay côn trùng rơi vào và chết trong đó.

- Nguyên nhân các con ốc vít trong dàn nóng bắt không chặt tạo ra tiếng kêu trong khi máy chạy.

- Nguyên nhân lâu ngày không vệ sinh, các chất bẩn tích tụ, bám lại tạo ra tiếng kêu khi hoạt động.

- Nguyên nhân hư hỏng các linh kiện bên trong máy.

 


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.