Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy lạnh dân dụng


NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LẮP ĐẶT MÁY LẠNH CHO GIA ĐÌNH

Ngày nay việc lắp đặt và sử dụng điều hòa trong mùa nắng nóng đã trở nên phổ biến, thị trường có rất nhiều nhãn hiệu, kiểu dáng, công suất giúp người sử dụng có nhiều sự lựa chọn đa dạng. Đa số người sử dụng chưa khai thác hết công suất và chức năng của máy lạnh mình đang sử dụng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi lắp máy lạnh giúp người sử dụng khai thác tối đa hiệu suất của chúng.

Máy lạnh Gree

 

1. Hiểu được chức năng của loại máy lạnh trước khi lắp đặt.

Có nhiều người nghĩ chỉ cần mua máy lạnh về gắn trên tường và sử dụng, nhưng trên thị trường có nhiều loại điều hòa không khí khác nhau, vì vậy cần xác định kiểu nào phù hợp nhất với căn phòng của bạn.

- Inverter hay loại không Inverter.

Bạn sẽ gặp vấn đề này khi sử dụng máy lạnh không khí treo tường, Inverter là loại máy điều hòa biến tần với máy nén có thể thay đổi tốc độ linh hoạt giúp bạn tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ phù hợp lắp đặt tại phòng kín. Loại máy lạnh thông thường không sử dụng Inverter là loại không sử dụng máy nén luôn hoạt động đầy tải bất cứ khi nào máy nén được bật lên loại này thường phù hợp lắp máy lạnh trong không gian mở, không gian có nhiều người hoạt động, cửa luôn bị mở thường xuyên.

 

2. Chọn công suất máy lạnh theo kích thước căn phòng.

- Đôi khi bạn nghĩ lắp máy lạnh lớn hơn thì tốt, nhưng lớn hơn không nhất thiết có nghĩa là tốt hơn khi nói đến điều hòa không khí. Các phòng nhỏ hơn sẽ không cần máy lạnh loại lớn để làm mát, trong trường hợp này căn phòng của bạn giống như một ngăn tủ đông. Bạn cũng không muốn lắp máy lạnh mà không thể làm mát toàn bộ khu vực của phòng.

- Chúng ta có một cách đơn giản để xác định khả năng làm mát phòng của máy lạnh thông qua một thông số tiêu chuẩn BTU. Để chọn lựa và lắp máy lạnh phù hợp 1m2 ta cần 600BTU, điển hình 15m2 ->9000BTU. Bạn chỉ cần xác định diện tích căn phòng sẽ tính ra được chọn được máy lạnh có công suất phù hợp.

- Bạn cũng cần chú ý một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy lạnh. Nếu phòng quay mặt ra mặt trời buổi chiều, bạn cần tăng thếm 10% BTU công suất lạnh cho máy. Ngược lại bạn có thể trừ đi 10% BTU nếu không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

 

- Khi lắp máy lạnh bạn cũng cần lưu ý nhà bếp có xu hướng ấm hơn do nhiệt lượng tỏa ra do việc nấu nướng, vì vậy bạn nên cộng thêm 4000BTU nếu lắp đặt máy điều hòa. Khu vực đông người hoạt động thường xuyên trong khu vực lắp máy lạnh bạn cũng cộng thêm 600-800 BTU cho mỗi người.

 

3. Chú ý nhãn năng lượng của máy điều hòa khi mua.

Chúng ta đều biết việc sử dụng máy lạnh trong khí hậu chúng ta là điều không tránh khỏi, Điều hòa không khí chiếm phần lớn hóa đơn tiền điện hàng tháng mà bạn phải chi trả. Một cách để tiết kiệm chi phí khi lắp máy lạnh là chú ý đến nhãn dán năng lượng, nhãn năng lượng được bộ công thương kiểm định và dán từ 1 - 5 sao, máy lạnh nào nhận được càng nhiều sao thì khả năng tiết kiệm năng lượng càng lớn, bạn nên chú ý khi lựa chọn lắp máy lạnh vì nó có thể tiết kiệm 10% trên hóa đơn của bạn, rất đáng để lựa chọn đúng không bạn.

 


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.