Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Những điều cơ bản người tiêu dùng cần biết về máy lạnh


Những điều cơ bản người tiêu dùng cần biết về máy lạnh

Hầu hết các ngôi nhà ở vùng có khí hậu nóng bức đều gắn máy lạnh. Đối với một số người điều hòa không khí/ máy lạnh có thể là một sang trọng, nhưng đối với nhiều người máy lạnh thật sự một điều cần thiết cho cuộc sống của họ. Các chi phí để vận hành một chiếc máy lạnh không hề rẻ so với nhiều người. Chính vì điện năng vận hành một chiếc máy lạnh là rất nhiều nên maylanh24h.com.vn muốn người tiêu dùng có kiến thức về hệ thống điều hòa không khí/ máy lạnh để tránh những sai làm khi sử dụng chúng. Sau đây là một vài điểm một người tiêu dùng nên làm và những kiến thức về hệ thống máy lạnh/ điều hòa không khí và có thể sử dụng nó một cách an toàn và hiệu quả hơn.

 

Máy lạnh Daikin

Trước tiên chúng ta định nghĩa máy lạnh (điều hòa nhiệt độ) là gì?

Máy lạnh hay còn gọi là điều hoà nhiệt độ (hoặc còn được gọi là AC, AC, hoặc A/C) là một thiết bị hoạt động theo quá trình thay đổi các điều kiện của không khí bằng cách loại bỏ nhiệt độ, độ ẩm để làm cho môi trường bên trong một không gian kín thoải mái hơn. Máy lạnh ra đời với mục đích phân phối không khí lạnh đến một không gian nhất định như một tòa nhà, một phòng hoặc một phương tiện giao thông để nâng cao tiện nghi về nhiệt và chất lượng không khí trong nhà.

Máy lạnh/điều hòa không khí là một thiết bị loại bỏ nhiệt độ từ không khí bên trong một tòa nhà, ngôi nhà, căn phòng (tùy theo công suất máy lạnh và sự phân bố của máy lạnh trong từng không gian cụ thể) hay một chiếc xe, do đó nó làm giảm nhiệt độ không khí xuống thấp hơn nhiệu độ không khí bên ngoài. Việc làm mát không khí đạt được thông qua một chu trình làm lạnh, nhưng đôi khi chúng ta có thể sử dụng miễn phí không khí lạnh trong phòng trong một khoảng thời gian nhất định sau khi tắt máy lạnh vì không khí lạnh trong phòng chưa kịp bay hơi hay bị trung hòa với phần không khí bên ngoài. Ngoài ra hệ thống máy lạnh/ điều hòa nhiệt độ cũng có thể được thực hiện dựa trên chất làm khô.

Trong định nghĩa chung nhất máy lạnh/điều hòa không khí có thể tham khảo bất cứ hình thức công nghệ mà sửa đổi các điều kiện không khí (sưởi ấm, làm mát, làm sạch, thông gió, hoặc không khí chuyển động). Tuy nhiên, trong xây dựng, một hệ thống hoàn chỉnh như sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí được gọi là hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (hệ thống HVAC).

Máy lạnh/ điều hòa không khí được phát minh bởi ai? Vào năm nào?

Chức năng đầu tiên của máy lạnh/điều hòa không khí được tạo ra vào năm 1908 và “cha đẻ của máy lạnh/máy điều hòa không khí” là G.B Wilson.

Chức năng của máy lạnhhay còn gọi là máy điều hòa không khí:

Duy trì độ ẩm thích hợp trong tất cả các bộ phận của một tòa nhà.

Giải phóng khí từ độ ẩm quá mức trong khu vực nhất định.

Cung cấp liên tục và đầy đủ nguồn khí thông gió.

Loại bỏ hiệu quả vi sinh vật, bụi, bồ hóng và các chất bụi bẩn khác có trong không khí.

Không khí trong phòng có hiệu quả sẽ mát mẻ và thoải mái trong vùng/ khu vực/ không gian nhất định (nếu trong mùa nóng hay vùng nắng nóng).

Tăng nhiệt độ hoặc giữ nhiệt độ trong phòng ấm lên trong mùa đông. - máy lạnh Toshiba

Bao gồm những chi phí nào để lắp được một bộ máy lạnh hoàn chỉnh?

Chi phí để lắp một bộ máy lạnh gồm có chi phí vật tư và chi phí công lắp của ngưởi thợ. Dựa vào lựa chọn cụ thể của từng cá nhân khách hàng về thương hiệu máy lạnh, công suất máy và loại vật tư thì nhà phân phối sẽ tính toán mức chi phí cụ thể cho từng khách. Vật tư gồm có:

- Nguyên bộ máy lạnh (cục nóng và máy bên trong phòng)

- Ống đồng

- Ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài

- CB điện

- Dây điện

- Miếng quấn cách nhiệt

- 02 thanh tacke chữ L kê dàn nóng ngoài trời

Chi phí công lắp đặt của người thợ dao động từ hai tram ngàn cho tới bốn tram ngàn (tùy thộc bào tầng và trọng lượng máy lạnh).

Ngoài ra, tùy theo điều kiện tại nhà hoặc khách hàng có các yêu cầu riêng khi lắp đặt có thể phát sinh thêm các vật tư cụ thể khác.

Máy lạnh Panasonic

Lời khuyên cuối cùng: chọn nhà cung cấp uy tín

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều máy lạnh giả nhái có xuất xứ từ TQ có hình dạng, kiểu dáng bên ngoài giống y như các thương hiệu máy lạnh nổi tiếng. Người tiêu dùng khó có thể phân biệt thật giả bằng mắt thường và thiếu kiến thức về máy lạnh. Máy lạnh 24h (maylanh24h.com.vn) khuyên chúng ta nên lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín, có điều kiện và thời gian bảo hành tốt để liên hệ mua và lắp đặt máy lạnh.

Máy lạnh Aqua

 


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.