Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Những dấu hiệu nhận biết khi máy lạnh yếu gas, hết gas


NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHI MÁY LẠNH YẾU GAS, HẾT GAS

Gas (môi chất lạnh) là mạch máu của máy điều hòa không khí. Khi môi chất lạnh bị cạn kiệt sau một thời gian sử dụng, máy điều hòa không khí của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả. Thậm chí tệ hơn, nếu cố gắng vận hành hệ thống điều hòa không khí trong trường hợp này có thể dẫn đến hư hỏng hệ thống của bạn. Nếu bạn nghi ngờ máy lạnh hết gas, yếu gas bạn hãy chú ý đến 4 dấu hiệu dưới đây.

1. Máy lạnh phát ra tiếng ồn, tiếng rít.

Một trong những nguyên nhân gây ra tiếng ồn, tiếng rít khi máy vận hành là do rò rỉ khí gas. Rò rỉ môi chất lạnh có thể khó phát hiện vì khí gas không màu, không mùi. Tuy nhiên khi khí gas thoát ra khỏi thiết bị, bạn có thể nghe âm thanh rít lên hoặc tiếng sủi bọt được tạo ra khi gas thoát ra ngoài. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng máy lạnh hết gas, yếu gas. Quá trình kiểm tra định kì rất quan trọng vì giúp phát hiện và khắc phục được sự cố trên, giúp xử lý nhanh chóng giúp máy lạnh hoạt động ổn định và tiết kiệm điện.

Máy lạnh treo tường

2. Xuất hiện băng đóng trên dàn lạnh.

Sự xuất hiện của băng tuyết trên dàn lạnh là một dấu hiệu cho thấy hệ thống điều hòa không khí của bạn có dấu hiệu máy lạnh hết gas, yếu gas. Lớp băng tuyết này xuất hiện trên cuộn dây đồng bay hơi của hệ thống, cuộn dây này cho phép gas chất lạnh chảy qua hệ thống và sẽ trở nên quá lạnh khi có rò rỉ, gây nên hiện tượng xuất hiện băng tuyết trên cuộn dây đồng. Điều này không được khắc phục nhanh chóng có thể gây thiệt hại lên máy nén của hệ thống.

3. Hệ thống mất quá nhiều thời gian để làm mát.

Một hệ thống máy lạnh hết gas, yếu gas sẽ làm cho hệ thống điều hòa không khí của bạn làm việc nhiều hơn để làm mát cho ngôi nhà của bạn. Kết quá là bạn có thể nhận thấy rằng hệ thống của bạn mất nhiều thời gian hơn bình thường để làm mát. Khi máy lạnh hết gas hết, yếu gas khả năng trao đổi nhiệt với bên ngoài giảm rõ rệt, kết quả nhiệt độ trong khu vực làm lạnh giảm rất chậm, điều này dẫn đến máy lạnh cần thời gian nhiều hơn để làm mát khu vực làm lạnh so với bình thường.

4. Hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

Như đã đề cập ở trên máy lạnh hết gas, yếu gas sẽ kéo theo hệ thống điều hòa không khí của bạn phải làm việc nhiều hơn để làm mát không khí trong nhà của bạn, việc thiếu chất làm lạnh khiến cho thiết bị của bạn hoạt động lâu hơn để làm mát, bạn sẽ nhận thấy sự tăng vọt trong hóa đơn tiền điện của bạn trong tháng, bạn hãy kiểm tra hệ thống điều hòa không khí giúp bạn nạp gas cho máy lạnh. Điều này giúp máy lạnh hoạt động ổn định và tiết kiệm điện.

 

 


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.