Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Giải đáp những câu hỏi liên quan đến sự cố máy lạnh


Những câu hỏi liên quan đến sự cố máy lạnh

 

Chúng ta thường sử dụng máy lạnh để tạo bầu không khí tạo môi trường sống chất lượng, nhiều người chưa hiểu biết nhiều về máy lạnh nên trong quá trình sử dụng thường có một số thắc mắc, bài viết này sẽ chia sẻ một số cảm nhận chung thực tế về máy lạnh sử dụng trong gia đình.

 

1. Tại sao điều hòa lại phát ra tiếng kêu "cạch cạch" khi đang hoạt động bình thường?

Khi máy lạnh - điều hòa đang hoạt động, do nhiệt độ thay đổi đột ngột, các chi tiết nhựa giãn nở, co lại từ đó phát ra tiếng kêu “cạch cạch”. Nó cũng có thể xuất phát từ môi chất lạnh, khi máy lạnh đạt đến nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ bị dừng. Áp suất thấp của gas cao áp trong hệ thống sẽ phát ra tiếng kêu cót két là một hiện tượng bình thường.

2. Nhiệt độ thường được đặt khi điều hòa không khí hoạt động vào mùa hè và cơ thể con người cảm thấy thoải mái hơn là bao nhiêu?

Khi điều hòa không khí ở chế độ làm lạnh, nó thường được đặt ở 25-27 ℃. Để chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời càng gần 5 độ càng tốt, tốt nhất là không quá 10 độ . Nhiều người dùng cảm thấy rất phiền phức khi phải điều chỉnh nhiệt độ. Đây là một chiếc điều hòa có khả năng điều chỉnh nhiệt độ thông minh, bạn có thể đạt được sức khỏe và sự thoải mái chỉ với một vài thao tác bằng remote, hoặc có thể sử dụng điện thoại thông minh một cách tiện lợi nhất.

 

Máy điều hòa không khí điều chỉnh nhiệt độ thông minh sử dụng hệ thống điều khiển thông minh PID để tự động điều khiển cảm biến, có thể kiểm soát nhiệt độ môi trường đồng đều, tiết kiệm năng lượng hơn mà vẫn thoải mái. Tần suất hoạt động của máy nén ổn định hơn và tiết kiệm 30% điện so với chế độ làm mát thông thường.

 

3. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bị chảy nước bên trong là gì?

- Khi làm lạnh dàn lạnh có thể phun sương nước nguyên nhân là do độ ẩm không khí quá cao không phải do chất lượng của điều hòa. Các bạn quan sát xem hiện tượng này có xảy ra khi điều hòa bị khô không nhé.

 

- Trong quá trình làm lạnh, một số nước ngưng tụ sẽ được tạo ra ở các cánh thoát khí và trên đường ống do sự hòa trộn của không khí lạnh và nóng, đây là hiện tượng bình thường.

 

- Máy điều hòa không khí đã sử dụng hơn một năm có thể bị rò rỉ nước khi sử dụng lần đầu tiên vào mùa hè do bộ lọc bị bẩn, sau khi vệ sinh bộ lọc, hãy kiểm tra xem có rò rỉ nước hay không.

 

- Đường ống thoát nước của dàn nóng bị nghẹt hoặc bị cong dẫn đến thoát nước kém, nếu tiện cho người sử dụng có thể tự xử lý.

4. Tại sao khi vừa mới bật điều hòa – máy lạnh lại có mùi lạ?

Có thể do bộ lọc đã lâu không được vệ sinh, hoặc bộ làm mát không khí đã lâu không được thay thế. Máy mới cũng sẽ có mùi, nguyên nhân thường là do chất liệu của chính máy lạnh, sau một thời gian mùi sẽ biến mất. Ngoài ra, sau khi máy lạnh được sử dụng trong một thời gian dài, một lượng lớn bụi bẩn sẽ bám vào dàn bay hơi, tích tụ các chất độc hại và vi trùng khác nhau. Máy lạnh - điều hòa không khí tự làm sạch các bộ trao đổi nhiệt của điều hòa không khí bằng cách ngưng tụ và làm tan sương trong chính dàn bay hơi của điều hòa không khí. Đồng thời loại bỏ bụi kịp thời để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bên trong điều hòa và đảm bảo an toàn cung cấp không khí.

 

Không khí tự làm sạch, 6 công nghệ cải tiến này có thể được khởi động bằng một phím và có thể đạt được khử trùng ở nhiệt độ cao 56 ℃ trong quá trình tự làm sạch, loại bỏ không khí bẩn khỏi nguồn, thổi sạch không khí.

 

Hiệu quả làm mát kém và không thể đạt được nhiệt độ cài đặt bạn có thể kiểm tra các điều kiện:

- Việc sử dụng điều khiển từ xa có bình thường hay không.

- Màn hình bộ lọc có được làm sạch hay không.

- Hỏi về môi trường sử dụng và diện tích phòng.

- Nhiệt độ cài đặt và tốc độ gió đã hợp lý chưa.

- Khi làm mát, phòng cách nhiệt không tốt, nên lấy gió lớn và dùng rèm để cản sáng.

- Khi sử dụng và sử dụng các phương pháp tiết kiệm năng lượng, ngủ, đêm trong việc làm mát, điều hòa không thể chạy hết công suất, và phương pháp hủy bỏ có thể làm tăng chênh lệch nhiệt độ.

- Thông thường có sự chênh lệch 2-3 độ giữa nhiệt độ cài đặt và nhiệt độ hiển thị trên điều khiển từ xa.

 

Xem thêm >>> may lanh LG inverter | may lanh Daikin inverter | may lanh Toshiba inverter | may lanh panasonic inverter

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động:  0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.