Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Nguyên nhân làm máy lạnh - điều hòa LG ồn ào


Máy lạnh LG quá ồn

Điều hòa – máy lạnh LG hay bất kể dòng máy đắt tiền hay dòng phổ thông. Trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra những hư hỏng, một trong những hư hỏng thường gặp là máy lạnh phát ra tiếng ồn quá mức. Điều này không những gây khó chịu cho người sử dụng và hàng xóm xung quanh. Nếu điều này không được kiểm tra khắc phục kịp thời có thể gây ra những hư hỏng nặng hơn cho máy lạnh LG cũng như các dòng máy khác. Vậy đâu là nguyên nhân làm cho máy lạnh hoạt động ồn ào quá mức?

Chúng tôi xin liệt kê những nguyên nhân thường gây ra tiếng ồn bất thường ở dòng máy lạnh LG cũng như các dòng máy lạnh khác:

Bị vật lạ xâm nhập vào trong máy:

Trong quá trình hoạt động có thể bị cây, động vật làm tổ mang cây vụn, rác vào bên trong làm cọ sát với quạt tản nhiệt sẽ gây ra tiếng ồn khi quạt hoạt động.

 

Bị va đập trong quá trình vận chuyển lắp đặt:

Nếu quá trình vận chuyển và lắp đặt máy cả dàn nóng và dàn lạnh bị va đập làm méo móp lồng bảo vệ, vỏ máy dẫn đến tình trạng cọ quẹt cánh quạt vào vỏ máy. Điều này sẽ phát ra tiếng ồn lớn bất thường khi máy hoạt động.

 

Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh:

Điều hòa - máy lạnh LG hay các dòng khác. Khi sử dụng lâu ngày nếu không được vệ sinh sẽ khiến bụi bẩn tích tụ lại trên dàn tản nhiệt của điều hòa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của điều hòa và gây ra hàng loạt sự cố như tản nhiệt bị tắc và bất thường khi không khí trong bộ phận bên trong. Các sự cố do tích tụ bụi bám trên khe tản nhiệt sẽ gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động của máy lạnh.

 

Chất lượng máy lạnh kém:

Máy lạnh LG hay bất kể dòng máy lạnh nào. Tuy quá trình sản xuất được theo dõi và kiểm tra chặt trẽ nhưng không phải không có lỗi ở tất cả các sản phẩm. Những trường hợp thường gặp ở máy lạnh – điều hòa LG phát ra tiếng ồn lớn là các dòng máy nhái, máy giả, máy cũ được mông má như loại máy mới. Trong những trường hợp này, quá trình hoạt động của máy lạnh thường thì sẽ có độ ồn lớn hơn máy mới chính hãng.

 

Máy lạnh LG quá ồn do thi công lắp đặt quá cẩu thả:

Khi lắp đặt một số máy lạnh, đối với dòng treo tường hay âm trần. Ngoài tính thẩm mỹ được chú trọng thì việc thi công định vị giá đỡ, khoảng thông khí phải đảm bảo đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, nhiều anh em kỹ thuật do tay nghề kém, làm cẩu thả, hoặc lắp đặt chưa đúng kỹ thuật. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng rung lắc đồng thời sẽ phát ra tiếng ồn lớn.

 

Máy lạnh ồn do chất lượng máy nén kém:

Máy nén là trái tim của máy lạnh. Chất lượng máy nén quyết định trực tiếp đến độ ồn của máy lạnh, nó quyết định trực tiếp đến hoạt động của máy lạnh. Tiếng ồn tạo ra do hoạt động của máy điều hòa không khí chủ yếu được tạo ra bởi dàn bay hơi bên trong và dàn ngưng tụ bên ngoài.

 

Máy lạnh âm trần LG có âm thanh bất thường:

Đối với máy âm trần LG hay các thương hiệu khác. Nếu người lắp đặt đè lên điều hòa trong quá trình lắp đặt làm cho điều hòa bị biến dạng, mô tơ chìm xuống và các lá gió va chạm vào nhau phát ra tiếng ồn. Một cách dễ phát hiện ở trường hợp này là: kiểm tra mặt ngoài của máy, dùng búa gõ vài cái theo chiều ngược chiều chìm của tấm sắt.

 

Âm thanh va đập của cánh quạt gió của máy lạnh âm trần LG:

Trước hết, cần đánh giá đó là va chạm bên trái hay va chạm bên phải. Nếu bên trái thường là ổ trục rôto của quạt. Một số nhãn hiệu ổ trục rôto được làm bằng cao su, nói chung là không có khe hở, và một số bằng nhựa. Vì khe hở hơi lớn và chập chờn gây ra tiếng ồn nên loại miếng lót này là đủ. Tiếng ồn ở phía bên phải, nếu cao su cố định của mô tơ lâu ngày trong điều hòa bị lão hóa khiến mô tơ bị định vị xuống dưới, các cánh quạt va vào nhau thì cũng có thể khắc phục bằng đệm lót. Ngoài ra, điều hòa đã bị tháo lắp, chưa đúng vị trí của các cánh quạt, bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí của các cánh quạt là được.

Âm thanh rung lắc bất thường của bộ phận bên trong của máy lạnh:

Trường hợp này thường gặp là sau khi sửa chữa máy móc trên thì sau đó phát hiện bên trong kêu lung tung rất nặng. Nguyên nhân có thể do có vật cứng rơi vào bên trong lồng cánh quạt. Chỉ cần một chút bẻ và xoay sẽ mất thăng bằng, toàn bộ máy bên trong sẽ rung lắc ở tất cả các dòng máy lạnh.

Bên trên là những chia sẻ về những nguyên nhân làm máy lạnh phát ra tiếng ồn lớn thường gặp. Nếu máy lạnh – điều hòa không khí LG hay các thương hiệu khác gặp phải. Bạn có thể tiến hành tự kiểm tra từng bước. Nếu vấn đề vẫn không được khắc phục thì cách tốt hơn vẫn là nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và khắc phục sớm.

xem thêm >>> May lanh lg inverter

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.