Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Nên lắp dàn nóng máy lạnh như thế nào là tốt nhất


NÊN LẮP DÀN NÓNG MÁY LẠNH NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT

Việc lựa chọn và lắp máy lạnh mang tính chất quan trọng giúp hệ thống hoat động ổn đinh với công suất cao. Trong đó dàn nóng máy lạnh là thành phần quan trọng giúp trao đổi nhiệt từ môi chất lạnh ra môi trường bên ngoài. Nhiều người hiện nay thường hay lắp dàn nóng máy lạnh tại vị trị trống mà chưa thật sự quan tâm đến vị trí lắp đặt dàn nóng cho thích hợp. Điều này giúp bảo vệ dàn nóng khỏi sự tác động từ môi trường bên ngoài cũng như giúp tiết kiệm điện năng sử dụng cho máy lạnh. Chúng ta cùng tìm hiểu xem lắp máy lạnh như thế nào là tốt nhất.

 

máy lạnh giá rẻ

- Trong quá trình lắp máy lạnh, dàn nóng máy lạnh là thành phần quan trọng giúp trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài. Hiện nay, dàn nóng máy lạnh thường được lắp đặt ngoài trời dầm mưa, dãi nắng theo thời gian. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng dàn nóng máy lạnh. Dàn nóng máy lạnh hiện nay được thiết kế chuẩn chống nước nhưng ta nên lắp đặt dàn nóng ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và có mái che trên đầu cục nóng, tránh che vị trí mặt trước và sau lưng vị trí quạt giải nhiệt và điều này có thể làm giảm hiệu năng giải nhiệt của dàn nóng.

- Trong quá trình khảo sát lắp máy lạnh, người dùng cần tránh lắp đặt dàn nóng tại vị trí nhiều cây cối rậm rạp, vị trí này không đủ không gian thoáng mát giúp giàn nóng giải nhiệt hiệu quả. Ngoài ra lá cây rụng nhiều có thể cản trở và gây tiếng kêu cho quạt dàn nóng của máy lạnh.

- Lắp máy lạnh cần quan tâm đến dàn nóng máy lạnh tránh đặt trong môi trường khói bụi, ô nhiễm điều này dẫn đến quá trình bám bụi trên cánh của quạt dàn nóng, trên lá nhôm giải nhiệt của dàn nóng điều này làm giảm hiệu suất làm lạnh của máy lạnh, việc này khiến bạn phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy. Ngoài ra bạn không nên đặt các dàn nóng quá gần nhau điều này khiến hơi nóng của dàn lạnh tỏa ra làm nóng môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy lạnh, gây tổn hao điện năng.

- Dàn nóng máy lạnh thường được lắp đặt trên tường, ban công, sân thượng, trên nóc của tòa nhà. Chúng ta cần lưu ý lắp máy lạnh nên đặt dàn nóng cách tường khoảng 20cm, đây là khoảng các tối thiểu giúp dàn nóng trao đổi không khí hiệu quả với môi trường bên ngoài, làm tăng khả năng giải nhiệt của dàn nóng.

 

 

Xem thêm >>> Máy lạnh Daikin | Máy lạnh Panasonic | Máy lạnh Gree | Máy lạnh LG


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động:  0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.