Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Khi bật máy lạnh ở 26 ° C và 28 ° C thì cái nào tiêu thụ nhiều điện hơn?


Bật máy lạnh ở 26 ° C và 28 ° C thì cái nào tiêu thụ nhiều điện hơn?

 

Sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ nào tiết kiệm điện hơn

Đối với máy lạnh - điều hòa không khí trong gia đình ai cũng sẽ gặp những trường hợp như: Vào mùa hè chúng ta điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh - điều hòa xuống rất thấp, người lại vào mùa động lại điều chỉnh nhiệt độ máy lên cao hơn. Bằng cách này, chúng ta có cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất. Nhưng để máy hoạt động một cách tối ưu nhất thì chúng ta nên thiết ở nhiệt độ như thế nào để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm điện nhất? Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều bạn của chúng ta muốn biết. Ví dụ, máy điều hòa không khí phổ biến nhất được bật ở 26 ° C và 28 ° C. Cái nào tiết kiệm điện? Maylanh24h.com.vn sẽ tổng hợp những phân tích và giải đáp câu hỏi trên nhé.

 

Máy lạnh thiết lập ở nhiệt độ 26 ℃ và 28 ℃ cái nào tiết kiệm điện? Tại sao?

Máy lạnh, điều hòa cài đặt nhiệt độ ở 26 ℃ và 28 ℃ tiết kiệm điện như thế nào? Trên thực tế, đây là những gì chúng ta phải phân biệt giữa các tình huống khác nhau. Vì máy lạnh có hai chế độ: thứ nhất là chế độ làm lạnh, thứ hai là chế độ sưởi. Ở nhiệt độ khác nhau trong hai chế độ khác nhau này, điện năng tiêu thụ của chúng hoàn toàn khác nhau. Do đó, muốn phân biệt 26 ℃ và 28 ℃ tiết kiệm điện loại nào thì chúng ta phải phân tích theo hai tình huống sau.

 

Điều hòa ở chế độ lành lạnh

Ở chế độ làm mát có nghĩa là khi chúng ta bật máy lạnh - điều hòa vào mùa hè, nhiệt độ của điều hòa thường được điều chỉnh xuống nhiệt độ rất thấp, nhằm giảm nhiệt độ trong nhà. Lúc này, không khí do máy lạnh thổi ra là không khí lạnh. Trong trường hợp này, nhiệt độ máy lạnh - điều hòa không khí càng thấp thì lượng điện tiêu thụ càng nhiều. Có nghĩa là, tại thời điểm này, sẽ tốn nhiều điện hơn để mở 26 ℃ so với mở 28 ℃. Lý do tại sao điều này xảy ra? Lý do là như sau:

1).Ở chế độ làm lạnh, máy điều hòa không khí cần xuất ra năng lượng cần thiết để làm lạnh, tức là công suất làm lạnh. Ví dụ, mỗi một hãng, model điều hòa không khí được thiết kế với một giá trị nhất định. Nhiệt độ càng thấp thì yêu cầu công suất lạnh càng lớn. Khi nhiệt độ giảm, công suất làm lạnh cần thiết tăng lên, do đó, điện năng tiêu thụ tất yếu sẽ tăng lên.

2). Ở chế độ làm lạnh, máy lạnh sẽ nén môi chất lạnh bên trong thông qua công của máy nén. Lúc này, thứ được tạo ra chính là công suất làm lạnh mà chúng ta cần. Khi công suất làm lạnh tăng, công suất của máy nén sẽ tăng lên. Để đáp ứng tải làm mát khối không khí chúng ta cần trong không gian kín. Do đó, nhiệt độ càng thấp thì công suất máy nén của máy lạnh càng lớn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Các vấn đề cần lưu ý: Thứ nhât: đối với việc làm lạnh của điều hòa vào mùa hè, ý kiến ​​cá nhân được đưa ra là không nên đặt nhiệt độ quá thấp. Ví dụ, nhiều người thích đặt nhiệt độ ở 18 độ, điều này rất bất hợp lý. Tôi nghĩ rằng khi phòng nên cách nhiệt tốt, nhiệt độ làm mát của điều hòa nhiệt độ nên đặt ở khoảng 26 ° C, có thể đảm bảo rằng phòng rất thoải mái ở 26 ° C.

Thứ hai: Trong quá trình khởi động máy lạnh – điều hòa, bạn không nên để trực tiếp nhiệt độ ở mức thấp nhất. Có nghĩa là, chúng ta có thể thiết lập nó từng bước một. Ví dụ nhiệt độ ngoài trời vào mùa hè là 33 ° C thì khi khởi động điều hòa, trước tiên chúng ta có thể đặt điều hòa là 28 ° C. Vào thời điểm đó, sau khi nhiệt độ phòng của chúng tôi đạt 28 ° C, chúng tôi đặt nó thành 26 ° C, đây là nhiệt độ dần dần.

Thứ ba: Máy lạnh có tiết kiệm điện hay không còn phụ thuộc vào nhiều mối quan hệ và các yếu tố khác. Vì vậy, khi chúng ta mua máy lạnh, nếu có đủ điều kiện, hãy cố gắng mua máy lạnh có mức hiệu suất năng lượng cao, sẽ tiết kiệm điện hơn.

Điều hòa ở chế độ sưởi ấm

Mày điều hòa không khí ở chế độ sưởi thể nên thiết lập ở 26 ° C hoặc 28 ° C tiết kiệm điện. Có nghĩa là khi chúng ta sử dụng điều hòa để sưởi ấm vào mùa đông thì lúc này điều hòa sẽ thổi hơi nóng vào. Lúc này nguyên lý làm việc hoàn toàn ngược lại với nguyên lý làm lạnh máy lạnh. Một là chu trình Carnot và hai là chu trình Carnot ngược. Do đó, ở chế độ sưởi, so với mở 26 ℃ và mở 28 ℃, nó sẽ tiết kiệm điện hơn ở 28 ℃. Có hai lý do cho việc này:

1). Máy điều hòa cần tỏa nhiệt ở chế độ sưởi. Có nghĩa là, máy điều hòa không khí cần phải thổi ra nhiều không khí nóng để trao đổi với không khí lạnh trong phòng của chúng ta để gia tăng nhiệt độ không khí trong không gian kín. Vậy lượng điện năng tiêu thụ lúc này thực sự là bao nhiêu nhiệt lượng mà nó tỏa ra. Vậy thì chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng điều hòa tỏa nhiệt càng nhiều thì nhiệt độ càng cao và lúc này điện năng tiêu thụ càng lớn.

2). Ở chế độ sưởi của điều hòa không khí, để đạt được nhiệt lượng chúng ta cần trong phòng, lúc này máy nén sẽ tiếp tục chạy. Kích thước của công suất hoạt động của máy nén phụ thuộc vào lượng nhiệt mà chúng ta thực sự cần. Do đó, trong trường hợp cài đặt nhiệt độ trong nhà khác nhau, nhiệt độ cài đặt càng cao thì máy nén tỏa nhiệt càng cao. Trong trường hợp này, lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

 

Khuyến nghị sử dụng: Thứ nhất: nếu chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí để sưởi ấm vào mùa đông, trước tiên chúng ta phải đóng cửa ra vào và cửa sổ. Bởi vì nếu cửa ra vào và cửa sổ không được đóng đúng vị trí, rất nhiều nhiệt sẽ bị thất thoát. Sau khi tản nhiệt, máy điều hòa cần tiếp tục hoạt động để bổ sung nhiệt. Vì vậy lúc này điện năng tiêu thụ sẽ rất lớn. Có thể do nhiệt độ phòng của chúng ta chưa đạt yêu cầu, tức là nguồn điện của máy lạnh không đáp ứng được yêu cầu.

Thứ hai: khi chúng ta sử dụng điều hòa để sưởi ấm, cũng không nên trực tiếp mở nhiệt độ quá cao. Ví dụ, khi bên ngoài là âm 10 độ, thì chúng ta thường bật điều hòa và đặt điều hòa ở 22 ° C và 23 ° C. Ở chế độ hâm nóng, hãy để nó chạy trong một khoảng thời gian cho đến khi nhiệt độ phòng đạt mong muốn, sau đó tăng nhiệt độ phòng lên một chút để tiếp tục đáp ứng yêu cầu của chúng ta và chế độ này tiết kiệm điện nhất.

Thứ ba: Để sưởi ấm vào mùa đông, nếu chúng ta sử dụng điều hòa nhiệt độ, thì cá nhân tôi khuyên bạn nên đặt nhiệt độ của điều hòa không khí ở mức 23 hoặc 24 ° C. Nếu bạn cảm thấy lạnh, bạn có thể đặt nó thành 25, 26 ℃. Nhưng đừng đặt điều hòa ở nhiệt độ 30 ° C, vừa tốn điện, vừa thổi ra hơi nóng rất khó chịu.

 

Kết luận

Nguyên lý hoạt động ở chế độ làm lạnh và sưởi sử dụng điều hòa là hoàn toàn khác nhau nên điện năng tiêu thụ của điều hòa cũng khác nhau khi chúng ta đặt điều hòa ở 26 ° C hoặc 28 ° C. Vì vậy, chúng ta cần phân biệt công suất tiêu thụ của máy lạnh ở các chế độ làm việc khác nhau. Tìm hiểu cách thức hoạt động của máy điều hòa không khí. Trên thực tế, ai cũng hiểu rằng khi điều hòa ở chế độ làm lạnh, nhiệt độ càng thấp thì điện năng tiêu thụ càng lớn, khi điều hòa ở chế độ sưởi, nhiệt độ càng cao thì điện năng tiêu thụ càng lớn. Vì vậy, chúng ta phải dựa vào điều kiện thực tế để cài đặt nhiệt độ điều hòa hợp lý để tiết kiệm điện.

 

Xem thêm >>> May lanh LG | may lanh am tran | may lanh Toshiba

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động:  0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.