Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Nên bật máy lạnh chạy liên tục hay tắt cho máy nghỉ rồi chạy tiếp


MẸO SỬ DỤNG MÁY LẠNH

Máy lạnh ngày nay càng trở nên phổ biến và thông dụng, giúp đem lại không khí mát lạnh và trong lành trong những ngày nắng nóng. Nhưng đây cũng là thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều nhất trong các thiết bị điện, chính vì vậy bạn nên biết một số mẹo sử dụng máy lạnh điều này giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng bạn phải chi trả hàng tháng.

Máy lạnh thông thường khi hoạt động sẽ chạy liên tục khi không gian đạt được nhiệt độ cài đặt thì máy lạnh sẽ ngắt và bật lại khi nhiệt độ tăng cao điều này khiến máy lạnh tiêu thụ rất nhiều điện năng. Mẹo sử dụng máy lạnh khuyên bạn nên cài đặt nhiệt độ 250C vừa đủ giúp chúng ta cảm nhận được không khí mát lạnh đồng thời giúp cho máy không phải hoạt động quá nhiều gây tổn hao điện năng tiêu thụ.

Máy lạnh thông thường được thiết kế chạy liên tục nhưng sẽ ngắt khi đạt được ngưỡng nhiệt độ cài đặt, trong những ngày nắng nóng máy lạnh thông thường sẽ phải hoạt động liên tục điều này có thể làm giảm tuổi thọ của máy lạnh mặc dù đây là dòng máy lạnh được thiết kế chạy liên tục. Mẹo sử dụng máy lạnh khuyên bạn nên cài đặt thời gian giúp máy có khoảng thời gian nghỉ sau quá trình hoạt động liên tục, có thể vào ban đêm khi nhiệt độ giảm xuống thấp. Đây là thời gian nghỉ cần thiết giúp máy duy trì được sự ổn định với tuổi thọ máy được kéo dài.

 

Mẹo sử dụng máy lạnh khuyên bạn nên đầu tư máy lạnh inverter. Khi hoạt động, máy lạnh inverter làm mát tới mức nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ giảm tốc độ quạt xuống thấp mà không mà không tắt máy lạnh giúp máy lạnh luôn duy trì nhiệt độ ở mức cài đặt ổn định, việc máy nén hoạt động ở mức độ tải thấp giúp giảm được nhiều điện năng, không gây tiếng ồn. Việc duy trì này giúp máy lạnh tiết kiệm được nhiều điện năng tiêu thụ nhiều hơn so với máy lạnh thông thường do quá trình tắt mở liên tục.

Bạn nên lắp đặt thêm quạt hay hệ thống điều hòa thông gió sẽ giúp hơi lạnh được tỏa đều khắp gian phòng, đồng thời tăng khả năng trao đổi không khí với bên ngoài điều này giúp không cho mầm bệnh, vi khuẩn phát triển giúp bảo vệ sức khỏe nhất là người lớn tuổi và trẻ em là đối tượng rất dễ dị ứng khi sử dụng máy lạnh không đúng cách. Mẹo sử dụng máy lạnh đề xuất bạn mua dòng máy lạnh có chế độ ngủ ban đêm, chế độ trẻ em điều này giúp bảo vệ tối đa cho sức khỏe người thân trong gia đình.

 

Xem thêm >>> Máy lạnh Daikin | Máy lạnh Panasonic | máy lạnh Sharp

 


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.