Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Mẹo sử dụng máy lạnh tốt cho sức khỏe và tiết kiệm điện


MẸO SỬ DỤNG MÁY LẠNH

Mùa nắng nóng là thời gian máy lạnh phải hoạt động nhiều nhất, đây là thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều nhất trong các thiết bị điện. Vậy phải làm sao để máy lạnh hoạt động liên tục nhưng số tiền điện phải chi trả hàng tháng giảm xuống thấp nhất, dưới đây là một số mẹo sử dụng máy lạnh giúp tiết kiệm được tối đa được lượng điện năng tiêu thụ.

 

Máy lạnh giá rẻ

1. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

Đa số thói quen người sử dụng khi dùng máy lạnh trong mùa nắng nóng là giảm nhiệt độ rất sâu khi máy hoạt động với thói quen thông thường ở mức cực thấp 160C. Thói quen này khiến máy lạnh phải hoạt động rất lâu, hết công suất mới đạt được ngưỡng nhiệt độ cài đặt này. Mẹo sử dụng máy lạnh khuyên bạn nên để nhiệt độ thấp hơn 50C so với nhiệt độ môi trường, nhiệt độ được khuyến các sử dụng máy lạnh hiện nay thông thường là 250C. Nhiệt độ này giúp bạn cảm giác mát mẻ và thoải mái đồng thời giúp máy lạnh hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ đồng thời tiết kiệm được phần lớn điện năng tiêu thụ.

 

2. Vệ sinh phin lọc máy lạnh thường xuyên.

Mỗi máy lạnh điều được trang bị phin lọc trên dàn lạnh, đây là thiết bị giúp giữ lại các hạt bụi có trong không khí, đồng thời giúp loại bỏ các tác nhân gây hại như mầm bệnh, nấm mốc và các tác nhân gây dị ứng, đây là tính năng quan trọng của máy lạnh giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Khi hoạt động trong thời gian dài, bụi bẩn sẽ được phin lọc giữ lại rất nhiều điều này sẽ làm cản trở luồng không khí thổi ra từ máy lạnh. Mẹo sử dụng máy lạnh khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh phin lọc ít nhất 3 tháng mỗi lần đồng thời thay thế phin lọc mới sau 6 tháng điều này giúp đảm bảo tính năng làm lạnh ổn định của máy lạnh đồng thời giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

 

3. Kiểm tra và nạp gas thường xuyên.

Một thành phần quan trọng bên trong máy lạnh đó là môi chất lạnh. Đây là thành phần đóng vai trò trao đổi nhiệt với bên ngoài, môi chất lạnh đầy đủ giúp quá trình trao đổi nhiệt diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, sau quá trình hoạt động lâu dài, môi chất lạnh có thể mất đi do bị rò rỉ trên đường ống, điều này khiến máy lạnh hoạt động kém hiệu quả đồng thời tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ. Mẹo sử dụng máy lạnh khuyên bạn nên tận dụng quá trình kiểm tra định kì của hãng nhằm giúp kiểm tra máy lạnh của bạn đảm bảo đủ môi chất lạnh hay không, điều này giúp máy lạnh của bạn luôn ổn định và hoạt động hiệu quả.

 

4. Lựa chọn máy lạnh Inverter.

Mẹo sử dụng máy lạnh khuyên bạn nên đầu tư máy lạnh Inverter, đây là dòng máy lạnh giúp tiết kiệm đến 65% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường. Đây là dòng máy lạnh máy nén được điều khiển bởi biến tần giúp máy lạnh duy trì nhiệt độ một cách ổn định mà không làm lãng phí điện năng, điều này giúp tiết kiệm điện một cách hiệu quả.

 

 

Xem thêm >>> May lanh Daikin | May lanh Toshiba | may lanh Sharp


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động:  0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.