Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Máy lạnh trung tâm VRV


Máy lạnh trung tâm

Trong thiết kế và lắp đặt điều hòa công suất lớn, VD như điều hòa cho tòa nhà, điều hòa cho sân bay, điều hòa cho cao ốc văn phòng, người ta rất ít khi sử dụng hệ thống máy lạnh đơn, thay vào đó là hệ thống điều hòa Chiller hoặc hệ thống điều hòa không khí VRV / VRF (Variable Refrigerant Volume / Variable Refrigerant Flow) là điều hòa kiểu phân tán, VRV do hãng Daikin (Nhật Bản) phát minh đầu tiên năm 1969. Ngày nay hầu hết các hãng chế tạo khác trên toàn thế giới đều đã sản xuất máy điều hòa dạng VRV với tên thương mại khác và được kí hiệu chung là VRF. Với hệ thống này, hiện nay có thể lắp đặt lên đến 64 dàn lạnh kết nối với chỉ một tổ hợp dàn nóng. Nhờ áp dụng tiến bộ của tự động hóa, ngoài tiện ích là tiết kiệm và độ tin cậy cao. Giờ đây nhờ kết nối, điều khiển bằng máy tính. Thích hợp với những công trình lớn. Đáp ứng những nhu cầu về làm lạnh hoặc sưởi ấm.

máy lạnh Daikin

Những đặc điểm chính của hệ thống điều hòa VRV:

- Tổ hợp ngưng tụ (dàn nóng) có 3 máy nén trong đó có một máy nén điều chỉnh năng suất lạnh theo kiểu ON – OF còn lại điều chỉnh bậc theo máy biến tần nên số bậc điều chỉnh từ 0 % (đóng) cho đến 100% (hoàn toàn mở) gồm 21 bậc, đảm bảo năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

- Các thông số vi khí hậu được khống chế phù hợp với nhu cầu của từng vùng.

- Các máy VRV có các dãy công suất kết hợp lắp ghép với nhau thành các mạng đáp ứng nhu cầu năng suất lạnh khác nhau từ nhỏ (7KW) đến hàng ngàn KW cho các nhà cao tầng hàng trăm mét với hàng ngàn phòng đa chức năng.

- Điều hòa VRV đã giải quyết tốt vấn đề thu hồi dầu về máy nén nên dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh đến 50m và các dàn lạnh có thể đặt cách nhau cao tới 15m, đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh xa tới 100m, Ngoài ra đường ống cũng có thể kéo dài thêm 60m kể từ nhánh rẻ đầu tiên, tạo điều kiện cho việc bố trí máy dễ dàng trong các nhà cao tầng, văn phòng , khách sạn…

- Đường ống dẫn gas dài, năng suất lạnh giảm nên người ta dùng máy biến tần để điều chỉnh năng suất lạnh và cũng nhờ máy biến tần mà hệ số làm lạnh không những cải thiện mà còn vượt nhiều hệ thống khác.

- Ngoài ra các chi tiết lắp ghép có độ tin cậy cao.

- Khả năng bảo dưỡng và sửa chữa rất linh hoạt và nhanh chóng nhờ các thiết bị tự động phát hiện các hư hỏng chuyên dùng, cũng như tự phát hiện các hư hỏng thông qua mạng lưới Internet.

- So với hệ thống làm lạnh trung tâm bằng nước (Water Chiller), hệ VRV rất gọn nhẹ vì dàn nóng có thể được bố trí trên tầng thượng hoặc bên hông tòa nhà, còn đường  ống dẫn môi chất (gas lạnh) có kích thước nhỏ hơn nhiều so với đường ống nước lạnh và đường ống gió.

- Có thể kết hợp làm lạnh và sưởi ấm trong cùng một hệ thống kiểu bơm nhiệt hoặc thu hồi nhiệt hiệu quả cao.

- Hệ thống VRV có thể lắp một dàn nóng nhiều dàn lạnh. Khi nhiệt độ trong phòng đạt được nhiệt độ yêu cầu thì máy sẽ giảm lưu lượng môi chất lạnh hay giảm công suất máy nén, khi đó máy chạy để bù vào cho lượng nhiệt sinh ra do đóng/ mở cửa hay sự tỏa nhiệt của con người và máy móc…Máy nén chạy với công suất thay đổi, tùy theo tải và tránh được hiện tượng mở/tắt nhiều lần. Như vậy thực tế hệ thống VRV điều hòa không khí thay đổi lưu lượng môi chất khi tải thay đổi và hoạt động để bù vào tổn thất nhiệt hay nhiệt phát sinh. Điều này làm giảm tải cho máy nén, tránh được việc phải khởi động máy nhiều lần. Ngoài ra còn làm giảm tổn hao năng lượng, không làm giảm tuổi thọ của máy nén và các thiết bị khác.

Việc đạt được tiêu chí VRF/VRV còn dựa trên hai yếu tố:

- Dùng ''động cơ bước''(Step motor) cho van điều chỉnh tuyến tính ở dàn lạnh, còn gọi là LEV (Linear Electronic Valve).

- Dùng mạch thay đổi tần số để thay đổi tần số của máy nén ở dàn nóng biến tần (Inverter) 

Nhìn chung máy lạnh VRV hiện nay được lựa chọn và sử dụng rất phổ biến cho các công trình lớn như: cao ốc văn phòng, chung cư cao cấp, khách sạn... Trong các nhà sản xuất thì máy lạnh VRV của Daikin có thể nói là thương hiệu hàng đầu cho dòng máy lạnh VRV này

Xem thêm >>> Máy lạnh công trình

HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.