Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


So sánh giữa máy lạnh tủ đứng và quạt hơi nước di động


MÁY LẠNH TỦ ĐỨNG

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật giúp sáng tạo ra những máy móc hiện đại giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người nhất là những thiết bị phục vụ trong gia đình trong đó có máy lạnh. Không chỉ giúp con người cảm thấy thoải mái khi sử dụng, máy lạnh còn loại bỏ các tác nhân gây hại trong không khí giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Máy lạnh ngày nay được thiết kế với nhiều chủng loại, kiểu dáng khác nhau như: máy lạnh hai cục, máy lạnh tủ đứng, máy lạnh cassette. Hôm nay chúng ta cùng điểm qua sự khác biệt giữa máy lạnh tủ đứng và quạt hơi nước di động.

1. Cơ chế làm mát không khí.

- Máy lạnh tủ đứng được lắp đặt như là máy lạnh hai cục với dàn nóng được lắp đặt cố định bên ngoài, dàn lạnh dạng tủ đứng được thiết kế với bánh xe giúp di chuyển được trong không gian cho phép. Với cơ chế làm lạnh bằng môi chất lạnh giúp máy lạnh tủ đứng dễ dàng hạ nhiệt độ không gian cần làm mát một cách nhanh chóng, với mức nhiệt độ thấp nhất lên đến 160C.

- Quạt hơi nước di động được thiết kế ngyên khối nên khả năng di chuyển rộng khắp vùng không gian cần làm mát. Quạt được thiết kế chuyển đổi nước từ dạng lỏng sang dạng hơi kết hợp với quạt giúp đẩy hơi nước đi xa và làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng. Nhưng khả năng làm mát của quạt hơi nước di động kém hơn so với máy lạnh tủ đứng, quạt chỉ có thể làm giảm nhiệt độ tối đa 100C và không điều chỉnh được nhiệt độ làm mát trong suốt quá trình hoạt động.

 

2. Khả năng làm mát.

- Máy lạnh tủ đứng được thiết kế riêng biệt giúp làm mát trong vùng không gian rộng lớn như sảnh đón khách, khu vực công cộng.Với thiết kế công suất lớn từ 18.000 Btu/h ÷ 100.000 Btu/h, đây được xem là thế mạnh của máy lạnh tủ đứng giúp nhanh chóng làm mát không gian rộng lớn đồng thời nhanh chóng bù lại nhiệt mất đi một cách nhanh chóng.

- Vì khả năng làm lạnh của quạt hơi nước di động kém hơn so với máy lạnh tủ đứng nên không gian làm mát của quạt hơi nước nhỏ hơn rất nhiều như áp dụng trong cửa hàng, văn phòng vừa và nhỏ.

 

3. Tính thẩm mỹ cao.

- Máy lạnh tủ đứng được thiết kế sang trọng, tinh tế giúp dễ dàng phù hợp với không gian nội thất. Đặc biệt phần kết nối được lắp đặt âm dưới sàn hoặc tường nên đem lại tính thẩm mỹ rất cao, đây là điều rất quan trọng khi lắp đặt trong các vùng không gian như trung tâm thương mại, sảnh khách sạn, trung tâm hội nghị tiệc cưới nơi đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao và chiếm ít diện tích lắp đặt.

- Quạt hơi nước di động do vừa phải đảm nhận việc phân tách nước từ thể lỏng sang dạng hơi đồng thời tích hợp thêm quạt nên kích thước rất to chiếm nhiều diện tích nên việc phối hợp với các không gian cần tính thẩm mỹ cao là điều rất khó, điều này là điểm trừ của quạt hơi nước di động so với máy lạnh tủ đứng.

 

 
Xem thêm >>> Máy lạnh Daikin | Máy lạnh Panasonic 

HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.