Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Máy lạnh trung tâm cho gia đình có tốn điện không


Máy lạnh trung tâm cho gia đình có tốn điện không 

So với điều hòa trung tâm chiller, điều hòa trung tâm dân dụng hiện nay được sử dụng với số lượng rất lớn. Vì vậy, một hệ thống bao gồm rất nhiều thiết bị nên rất ngốn điện, phải không? Nhiều người tiêu dùng không khỏi nghi ngờ khi mua điều hòa trung tâm gia đình. Trong bài viết này, chúng ta cùng phân tích phổ biến kiến ​​thức về công suất tiêu thụ của máy lạnh trung tâm gia đình đến mọi người.

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tính toán xem điều hòa trung tâm gia đình có tiêu thụ điện hay không bằng các kiến ​​thức toán lý đã học.

Trên thực tế, hệ số hiệu suất năng lượng của điều hòa càng cao thì mức tiêu thụ điện càng giảm.

 

Tỷ lệ hiệu suất năng lượng của điều hòa không khí trung tâm thực tế là tỷ lệ giữa công suất làm lạnh trên công suất đầu vào. Công suất làm mát thực tế là số ngựa trong điều hòa trung tâm. Ví dụ, đối với máy 1 mã lực có tỷ lệ hiệu suất năng lượng cấp một, công suất đầu vào là 2500 watt / 3,4, gần như là 0,735KW. Tức là nó cần khoảng 0,8 độ điện để chạy trong một giờ, và máy hai ngựa khoảng 1,5 độ. Vì vậy, cùng một số máy điều hòa, tỷ lệ hiệu suất năng lượng càng cao thì điện năng tiêu thụ càng giảm.

Dàn lạnh của máy lạnh trung tâm gia đình có thể khởi động độc lập. Phòng nào cần sử dụng điều hòa, khi bật tất cả các dàn lạnh thì máy nén chạy với tốc độ cao. Nếu chỉ bật một hoặc hai máy nén thì máy nén sẽ chạy với tần số thấp nên hao phí điện năng thấp hơn, và mức tiêu thụ điện năng cũng giảm tương đối nhỏ hơn.

 

1. Đặt nhiệt độ thích hợp.

Không đặt nhiệt độ quá thấp trong quá trình làm lạnh, nếu điều chỉnh nhiệt độ phòng ở mức 26-27 ° C, tải làm lạnh có thể giảm hơn 8%. Đối với những người ngồi yên hoặc làm việc nhẹ, nhiệt độ phòng được giữ ở mức 28-29 ° C, độ ẩm tương đối giữ ở mức 50-60%, mọi người sẽ không cảm thấy ngột ngạt hay đổ mồ hôi, thuộc mức dễ chịu. Khi một người đang ngủ, tỷ lệ trao đổi chất giảm 30-50%, có thể đặt điều hòa ở chế độ chuyển đổi chế độ ngủ và nhiệt độ cài đặt cao hơn 2 ° C, có thể tiết kiệm điện 20%. Sưởi ấm vào mùa đông, nhiệt độ được đặt thấp hơn 2 ° C cũng có thể tiết kiệm được 10% điện năng.

 

2. Giữ cho cửa thoát gió thông suốt, không xếp nhiều đồ đạc lớn gây cản trở quá trình tản nhiệt và tăng điện năng tiêu thụ.

Vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên, quá nhiều bụi bẩn sẽ làm tắc các tấm lưới và khiến máy lạnh hoạt động nhiều hơn. Cửa thoát gió được điều chỉnh độ cao vừa phải. Khi sưởi ấm, cánh hướng gió đi xuống, và khi làm mát, cánh hướng gió nằm ngang, và hiệu quả tốt hơn.

3. Tránh ánh nắng trực tiếp.

Vào mùa hè, việc ngăn chặn ánh nắng trực tiếp có thể tiết kiệm khoảng 5% điện năng. Khi bật điều hòa, nên đóng các cửa ra vào và cửa sổ, không nên mở cửa thường xuyên trong phòng điều hòa để giảm lượng không khí ngoài trời xâm nhập vào.

Trên đây là những nội dung liên quan về điều hòa trung tâm gia đình mà maylanh24h đã giới thiệu đến các bạn. Thực tế, điều hòa trung tâm kiểu gia đình nhìn phức tạp, nhưng khi sử không quá tốn điện như nhiều người thường nghĩ.

 

Xem thêm >>> Máy lạnh âm trần | may lanh LG | May lanh Toshiba

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động:  0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.