Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Lợi thế của máy lạnh inverter so với máy lạnh thông thường


Lợi thế của máy lạnh inverter so với máy lạnh thông thường

Dùng máy lạnh như là một thiết bị điện thông thường khác trong nhà chắc chắn là một điểm đau đầu đối với hầu hết người dân Việt Nam do những lo ngại liên quan đến hóa đơn tiền điện hàng tháng. Thực tế cho thấy rõ ràng là khi máy lạnh được thêm vào danh sách các thiết bị điện sử dụng trong gia đình thì hóa đơn tiền điện tăng vọt đáng kể, thậm chí gấp 3 lần thông thường. Mặc dù rất khó để giảm tác động lớn của máy lạnh đến hóa đơn tiền điện nhưng nếu bạn chọn đúng công nghệ, sử dụng tối ưu hóa, lắp đặt đúng kỹ thuật, bảo trì thường xuyên, vận hành và cách nhiệt đúng sẽ giảm đáng kể lượng năng lượng tiêu thụ; bảo đảm hóa đơn tiền điện hàng tháng ở mức kiểm soát được.

Tuy rằng loại máy lạnh thông thường không inverter vẫn đang được bày bán nhưng loại máy lạnh inverter theo công nghệ mới nhất tiết kiệm điện lại được lòng người tiêu dùng hơn.

Khi nói đến công nghệ máy lạnh inverter, các nhà bán hàng luôn luôn có sẵn rất nhiều mẫu mã, thương hiệu máy lạnh khác nhau cho người dùng lựa chọn. Vậy, tại sao máy lạnh inverter lại được lòng người tiêu dùng? Điềm khác biệt lớn nhất giữa máy lạnh thông thường và máy lạnh inverter là gì? Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa hai loại máy lạnh để đưa ra lựa chọn phù hợp.

 

Sự khác biệt giữa máy lạnh inverter và máy lạnh thông thường không inverter là gì?

Máy lạnh thông thường không inverter:

Máy lạnh thông thường hoạt động trên một lượng điện cố định ở tốc độ cố định. Điều này có nghĩa là máy nén phải dừng và khởi động lại để duy trì nhiệt độ phòng mong muốn.

Trong kiểu sắp xếp này, máy nén được tắt hoặc bật. Khi bật, máy nén hoạt động hết công suất và tiêu thụ toàn bộ điện. Khi bộ điều chỉnh nhiệt đạt đến nhiệt độ cài đặt được yêu cầu, máy nén dừng lại và quạt tiếp tục hoạt động. Khi máy điều nhiệt cảm thấy rằng nhiệt độ trong phòng đã dao động, máy nén sẽ khởi động lại.

 

Máy lạnh inverter:

Công nghệ inverter được phát triển ở Nhật Bản và hiện đang được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu cho máy lạnh và tủ lạnh. Nếu nói cụ thể công nghệ inverter tiên tiến này có sẵn trong những thương hiệu máy lạnh nổi tiếng như: máy lạnh Panasonic inverter, máy lạnh Daikin inverter, máy lạnh Toshiba inverter, máy lạnh aqua inverter, máy lạnh mitsubishi inverter…

Trong các hệ thống máy lạnh inverter, tốc độ của máy nén thay đổi để đảm bảo hoạt động tiết kiệm năng lượng và làm mát hoặc sưởi ấm ở mức nhiệt độ chính xác theo yêu cầu.

Công nghệ inverter hoạt động như một máy gia tốc trong xe hơi. Khi máy nén đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, nó cung cấp cho nó nhiều năng lượng hơn. Khi nó cần ít năng lượng hơn, nó cung cấp ít năng lượng hơn. Trong loại máy lạnh inverter này, máy nén luôn được bật, nhưng tiêu thụ ít năng lượng hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào nhiệt độ của không khí đến và cài đặt được điều chỉnh trong bộ điều chỉnh nhiệt. Tốc độ và sức mạnh của máy nén cũng được điều chỉnh cho phù hợp.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại công nghệ

Cả hai hệ máy lạnh inverter và máy lạnh thông thường không inverter đều cung cấp các chức năng tương tự như nhau nhưng khác nhau về loại động cơ máy nén chạy trong hệ thống. Máy nén có nhiệm vụ nén chất làm lạnh thành chất lỏng sau đó nó tắt và cho phép nó mở rộng. Khi quá trình này diễn ra, chất làm lạnh bắt đầu làm mát do đó tạo ra hiệu quả làm mát mong muốn. Loại máy lạnh inverter được thiết kế theo cách mà họ tiết kiệm từ 30-50% đơn vị điện năng tiêu thụ so với một máy lạnh không inverter thông thường.

Máy lạnh inverter thực sự hoạt động như thế nào?

Độ lớn của việc làm mát hoặc sưởi ấm theo yêu cầu của một máy lạnh inverter là khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời và lượng nhiệt trong phòng.

Khi cần phải khuếch đại hiệu ứng làm mát hoặc sưởi ấm, máy nén sẽ hoạt động ở tốc độ cao hơn và sẽ làm tăng lưu lượng môi chất lạnh.

Ngược lại, trong điều kiện nhiệt độ bên ngoài vừa phải, khi cần giảm công suất làm lạnh máy nén sẽ chạy ở tốc độ thấp và sẽ làm giảm lưu lượng môi chất lạnh.

Khi bật máy lạnh, máy nén hoạt động ở tốc độ cao để làm mát hoặc làm nóng khu vực nhanh chóng. Khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ mong muốn, máy nén sẽ chậm lại, duy trì nhiệt độ không đổi. Bất kỳ biến động tự phát trong nhiệt độ phòng sẽ được phát hiện và điều chỉnh kịp thời để đưa nhiệt độ phòng trở về nhiệt độ cài đặt.

Nói tóm lại, Công nghệ inverter tự động điều chỉnh công suất dựa trên yêu cầu của căn phòng, do đó tiêu thụ ít năng lượng hơn và tiêu thụ ít đơn vị điện năng hơn.

Mặc dù máy lạnh dựa trên công nghệ inverter điều chỉnh công suất dựa trên yêu cầu của phòng, nhưng điều rất quan trọng là phải hiểu rằng việc lắp đặt một máy lạnh có kích thước phù hợp sẽ mang lại kết quả làm mát như mong muốn. Bạn nên xem xét diện tích phòng và công suất máy lạnh, kết hợp với nhau sao cho phù hợp trước khi mua hàng.

 


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.