Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Máy lạnh Daikin Việt Nam khác gì so với sản xuất tại Thái Lan


Máy lạnh Daikin Việt Nam và Daikin Thái Lan


Hiện tại hãng Daikin đã xây dựng và đi hoạt động nhà máy sản xuất máy điều hòa không khí Tại Việt Nam. Khi nói đến sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam (nhất là điện máy), nhiều người tiêu dùng không nắm rõ thông tin nên thường có tâm lý e ngại về chất lượng Máy lạnh Made in VN so với Máy lạnh Daikin sản xuất tại Thái Lan hoặc quốc gia khác. Vậy lý do gì khiến người Việt Nam e ngại chính những sản phẩm Daikin sản xuất tại Việt Nam? Chất lượng Máy lạnh Daikin sản xuất tại Việt Nam có gì khác so với Daikin sản xuất tại Thái Lan?

Nhà máy Daikin Vietnam

Trước hết nguyên nhân khiến người Việt e ngại khi chọn Máy lạnh Daikin Việt Nam là tâm lý đã ăn sâu, bởi một thời gian dài ngành công nghiệp điện từ của chúng ta lạc hậu so với các nước phát triển, nên các sản phẩm điện tử, điện máy Made in Vietnam chưa tạo được niềm tin.

Thông thường những sản phẩm về công nghệ, điện tử, điện lạnh mang thương hiệu Việt thường không được người tiêu dùng đánh giá cao là do ngành công nghiệp này còn non trẻ, chưa có nhà sản xuất nào thật sự tạo được thế mạnh. Điều này dẫn đến tâm lý chung là hàng điện tử sản xuất tại Việt Nam kém hơn sản xuất ở nhiều nước khác.

Đối với trường hợp cụ thể là sản phẩm Máy lạnh Daikin được sản xuất (lắp ráp) tại Việt Nam, không ít người sử dụng dịch vụ cũng có tâm lý e ngại về chất lượng tốt.


Có một sự nhầm lẫn đối với đa số người tiêu dùng Việt là sản phẩm sản xuất và mang thương hiệu Việt giống với sản phẩm thương hiệu Nhật Bản và sản xuất (lắp ráp) tại Việt Nam.

Trên thực tế Máy lạnh Daikin sản xuất tại Việt Nam nhưng vẫn mang công nghệ Nhật Bản, nhà máy tại Việt Nam chỉ có nhiệm vụ lắp thiết bị ráp các thiết bị lại với nhau để tạo ra một chiếc Máy lạnh Daikin hoàn chỉnh.

Hầu hết các linh kiện tạo ra Máy lạnh Daikin được nhập khẩu hoàn toàn, và có sự giám sát chặt chẽ từ các chuyên gia hàng đầu về Máy lạnh của Nhật Bản.

Chính vì vậy có thể khẳng định, Máy lạnh Daikin sản xuất tại Việt Nam có chất lượng và độ tin cậy không khác gì so với Máy lạnh Daikin được sản xuất (lắp ráp) tại Thái Lan.

Nhà máy Daikin Thái Lan

Điểm khác nhau giữ Máy lạnh Daikin sản xuất tại Việt Nam và Thái Lan?
Về cơ bản Máy lạnh Daikin sản xuất (lắp ráp) tại Việt Nam không có gì khác so với Máy lạnh không khí Daikin được sản xuất (lắp ráp) tại Thái Lan.

Điểm khác nhau duy nhất là ở tên gọi model sản phẩm có cùng thông số

VD: Với cùng 1 loại máy lạnh có công suất 9000 BTU, môi chất làm lạnh R32, công nghệ Inverter, có mắt thần thông minh, dàn nóng chống ăn mòn thích hợp cho vùng ven biển, các tính năng lọc không khí… giống nhau hoàn toàn

Thì sản phẩm sản xuất ở Thái Lan có mã: FTKC25TVMV

Sản phẩm sản xuất ở Việt Nam có mã: FTKC25TAVMV

Tương tự các sản phẩm khác cũng vậy, nếu sản xuất ở Việt Nam có thể chữ “A” trong model máy.

Giá Máy lạnh Daikin sẽ rẻ hơn
Điều này hoàn toàn dễ hiểu do các chính sách ưu đãi đầu tư, giá nhân công, giá chi phí vận chuyển tại Việt Nam rẻ hơn so với Thái Lan nên sản phẩm sẽ có giá rẻ hơn.

 

Xem thêm >>> Máy lạnh Daikin Inverter | Máy lạnh Inverter

 


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.