Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Lợi ích của việc tái chế và vứt bỏ máy lạnh đúng cách


Lợi ích của việc tái chế và vứt bỏ máy lạnh

Như chúng ta đã biết không nên vứt bỏ máy lạnh cũ ra bãi rác như các loại rác thải thông thường khác vì nó ảnh hưởng đến môi trường. Vậy, làm thế nào để vứt bỏ máy lạnh cũ đúng cách?

Cách tái chế máy lạnh:

Giống như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, máy lạnh cũng đến lúc ngừng hoạt động. Nếu máy lạnh bạn bỏ đi bị hỏng và không thể khắc phục được, bạn có thể tái chế nó nhưng chỉ sau khi tháo môi chất làm lạnh ra trước. Đừng cố gắng tự làm điều này hãy nhờ một anh thợ được đào tạo bài bản và kinh nghiệm thì tháo dỡ ra một cách an toàn và theo quy định cụ thể.

Để xử lý máy lạnh đúng cách, trước tiên phải thu hồi chất làm lạnh từ hệ thống. Có nhiều công ty làm mua lại môi chất này bao gồm bãi phế liệu, công ty vệ sinh và tái chế hay các công ty tư nhân.

 

Bãi phế liệu

Có rất nhiều vựa phế liệu thu mua lại môi chất làm lạnh, vỏ hay toàn bộ hế thống máy lạnh cũ. Ở bãi phế liệu họ sẽ phân loại và chuyển sang các cơ sở chuyên tái chế.

Kinh doanh vệ sinh và tái chế

Ngoài ra, công ty vệ sinh hoặc tái chế cũng thu mua máy lạnh cũ. Các công ty tái chế này thường có các sắp xếp đặc biệt để tái chế máy lạnh, rác thải điện tử theo quy trình xử lý nghiêm ngặt, từ việc loại bỏ chất làm lạnh đến việc tự tháo thiết bị. Một số cơ sở thu mua phế liệu điện tử, điện lạnh sẽ thu mua lại máy lạnh cũ để tận dụng một vài linh kiện vẫn có thể có giá trị sử dụng ngay cả sau khi máy lạnh đã cũ và hỏng. Máy lạnh càng lớn và càng nặng thì càng có nhiều giá trị.

Mặc dù bạn có bán phế liệu nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không phải mọi thiết bị AC nhất thiết phải được vứt bỏ. Trong thực tế bạn có thể bán, tặng, hoặc tân trang lại máy lạnh của mình đôi khi có thể là lựa chọn tốt hơn.

Bán cho người có nhu cầu: có thể máy lạnh của bạn vẫn còn một số thiết bị còn sử dụng được. Nếu bạn không dùng nữa có thể tặng hoặc bán máy lạnh của mình cho người có nhu cầu.

Tặng máy lạnh cũ cho một ai đó đang cần: Nếu bạn đang muốn thay máy mới và tặng máy lạnh đã sử dụng cho người khác. Hãy xem xét các cơ sở như trường học, trung tâm cộng đồng hoặc cửa hàng gần đó có thể sử dụng máy lạnh thêm một thời gian nữa. Những người già sống một mình thường là những người cần máy lạnh quyên góp nhất để giúp họ an toàn, thoải mái trong suốt mùa hè.

Lợi ích của việc tái chế và vứt bỏ máy lạnh thích hợp

Tất cả chúng ta cần phải ý thức về tác động môi trường của các lựa chọn và hành động của chúng ta. Thực hiện các bước hướng tới kiểm soát khí hậu có lợi cho tất cả mọi người. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn làm tất cả những gì có thể để chịu trách nhiệm bằng cách xử lý hoặc tái chế đúng cách máy lạnh cũ và các thiết bị khác.

 

Xem thêm >>> Máy lạnh Daikin | Máy lạnh Panasonic | Máy lạnh Reetech


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.