Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Lắp máy lạnh trung tâm tốt hay lắp mỗi phòng một máy thì tốt hơn?


Máy lạnh trung tâm tốt hay lắp mỗi phòng một máy

Cầu hỏi đặt ra là căn nhà rộng 120m2 có 3 phòng ngủ và 1 phòng khách, đang sửa lại, sắp lắp máy lạnh, tôi hơi bối rối không biết lắp như thế nào?

Bây giờ việc lắp đặt và các chính sách hậu mãi của điều hòa dân dụng các loại được chuẩn hóa hơn mười năm trước. Tỷ lệ lựa chọn điều hòa trung tâm ngày càng cao, tuy nhiên người dùng không cần phải thụ động chạy theo xu hướng khi lựa chọn. Điều hòa trung tâm hoặc điều hòa không khí multi, điều hòa 2 cục tùy thuộc vào đối tượng ngân sách và yêu cầu thẩm mỹ, và có chỗ để bạn đặt dàn nóng bên ngoài không.

 

Nếu có thời gian, các bạn có thể xem qua đặc điểm của điều hòa trung tâm và loại 2 cục, và đến tùy theo nhu cầu thực tế của bạn.

Những ưu điểm của máy lạnh điều hòa trung tâm:

1. Máy lạnh điều hòa trung tâm có thiết kế đẹp

Máy lạnh - điều hòa trung tâm có thiết kế đẹp và có thể rất hợp với nội thất của phòng, điều hòa trung tâm khi lắp đặt âm dàn lạnh bên trong trần, vì vậy đây là một điểm mà hầu hết các khách hàng ưa thích.

 

2. Sự tiện nghi của máy lạnh âm trần

Sự tiện nghi của máy lạnh - điều hòa trung tâm nằm ở việc phân phối luồng gió hợp lý, trong phòng ngủ, điều hòa trung tâm thường được treo phía trên cửa ra vào, cạnh tủ và tạo thành một góc 90 độ với giường ngủ.

 

3. Máy lạnh âm trần có độ ồn thấp

Nếu bạn có ba phòng và một phòng khách, thường chỉ cần chọn loại máy lạnh có một dàn nóng bên ngoài, nghĩa là chỉ cần một vị trí lắp ở bên ngoài.

 

Nhược điểm của máy lạnh điều hòa trung tâm:

1. Yêu cầu về lắp đặt tương đối cao

Máy lạnh - điều hòa trung tâm là một sản phẩm có yêu cầu tương đối cao khi lắp đặt. Nhà sản xuất hiện đang chú ý nhiều hơn đến việc lắp đặt, mức độ cao hơn nhiều so với cách đây mười năm.

 

2. Nếu hỏng dàn nóng thì không có máy lạnh.

Vì điều hòa trung tâm có nhiều dàn lạnh lắp với 1 dàn nóng, nếu dàn nóng bị hỏng thì hệ thống điều hòa gia đình không sử dụng được. Nên việc lựa chọn thương hiệu uy tín và lắp đặt sau bán hàng là vô cùng quan trọng.

Trước khi sử dụng máy lạnh trung tầm cần lưu ý các vấn đề sau:

1. Lắp đặt ống đồng cho máy lạnh trung tâm

Ống đồng cần được lựa chọn theo yêu cầu và tiêu chuẩn của thiết bị cần lắp đặt. Phải cách nhiệt cả hai chiều và cần bọc nylon chống ẩm. Ống chính và ống nhánh được hàn với nhau bằng thiết bị nối Refnet để tránh hiện tượng oxy hóa mối hàn.

 

2. Lắp đặt đường ống thoát nước

Khi đã lắp đặt xong ống đồng, bước tiếp theo là lắp đặt cống. Đường ống này yêu cầu sử dụng ống nhựa PVC phù hợp với kích thước của máy. Độ dốc tối thiểu là 1/100 và phải được cách nhiệt đầy đủ. Khí thải này sẽ được xả tập trung dọc theo trục kỹ thuật lạnh và phải có lỗ thông hơi trên cùng.

 

3. Lắp đặt dàn nóng điều hòa trung tâm và dàn lạnh

Dàn lạnh được cố định bằng đai ốc đỡ máy. Khoảng cách giữa mặt dưới của dàn lạnh và mặt dưới của trần phải là 10mm. Dàn lạnh nên đặt nằm ngang để dễ thoát nước ngưng tụ.

Dàn nóng nên được đặt trên bệ bê tông theo khoảng cách quy định.

 

4. Lắp đặt hệ thống điện và vận hành thử

Nguồn điện dùng để vận hành máy điều hòa không khí phải được đấu nối vào hệ thống điện chung của tòa nhà. Một bảng điện nên được lắp đặt trong mỗi khu vực dàn nóng để bảo trì và bảo dưỡng sau này. Bảng điện phải được làm bằng thép tấm nhẹ, dày ít nhất 1mm. Lắp đặt chắc chắn, cẩn thận để không bị nhiễm điện.

Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta tiến hành kiểm tra chạy thử. Bộ điều khiển trung tâm cấp nguồn và đặt địa chỉ của mỗi bộ điều khiển.

 

Xem thêm >>> máy lạnh âm trần | máy lạnh Daikin | Máy lạnh LG

 

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.