Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ ở vị trí nào tốt cho sức khỏe


Lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ ở vị trí nào tốt cho sức khỏe

 

Hiện tại ở khu vực TPHCM và miền nam đang là đỉnh điểm của mùa nắng nóng, trong các gia đình có con nhỏ, có người lớn tuổi thì giấc ngủ cực kỳ quan trọng. Để đáp ứng được nhu cầu đó thì việc lắp máy lạnh là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Thông thường máy lạnh lắp cho các hộ gia đình thì phòng ngủ là phổ biến nhất. Việc lắp máy lạnh nhiều người nghĩ đơn giản là lắp cho nào thuận tiện, miễn sao mát là ok, tuy nhiên máy lạnh là thiết bị thổi hơi lạnh ra từ máy, nếu luồng gió lạnh thổi thẳng vào người trong thời gian dài thì hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ ít kiến thức về chọn vị trí lắp máy lạnh để tốt cho sức khỏe.

 

Lắp máy trong phòng ngủ ở vị trí nào tốt cho sức khỏe?

Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ là cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ ảnh thưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng với thời gian dài, đặc biệt là có trẻ em và người lớn tuổi, người có bệnh về đường hô hấp.

Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Trước hết phải chọn công suất máy lạnh cho phù hợp với diện tích phòng ngủ, 1 cách chọn theo kinh nghiệm mà không cần tính toán như sau:

 

Phòng 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3)

1HP (ngựa) – 9.000BTU

Phòng 15 m2 đến 20 m2 (dưới 60 m3)

1.5HP (ngựa) – 12.000BTU

Phòng trên 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3)

2HP (ngựa) – 18.000BTU

Phòng trên 30 m2 tới 40 m2 (dưới 120 m3)

2.5HP (ngựa) – 24.000BTU

 

 

Sau đó chọn thương hiệu máy lạnh theo túi tiền hoặc sở thích thương hiệu

- Dòng máy lạnh cao cấp có: Máy lạnh Daikin, Máy lạnh Panasonic, Máy lạnh Toshiba, Máy lạnh Sharp, Máy lạnh Mitsubishi

- Dòng máy lạnh giá rẻ hơn: Máy lạnh LG, Máy lạnh Aqua, Máy lạnh Gree, Máy lạnh Funiki, Máy lạnh Nagakawa, Máy lạnh Midea, Máy lạnh Reetech…      

 

Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ sao cho không khí lạnh trải đều ra khắp phòng, tránh tình trạng chỗ thì rất mát chỗ thì nóng không đồng đều. Bởi khi chúng ta ngủ, hệ thống hô hấp có sức đề kháng yếu đi, hơi lạnh không đều rất dễ gây ra bệnh viêm đường hô hấp. Thực tế có nhiều trường hợp bị viêm đường hô hấp do máy lạnh đặt không đúng vị trí trong thời gian dài.

Những vị trí trong phòng không nên lắp máy lạnh

Cần chú ý tới hướng gió của máy lạnh thổi để có thể điều chỉnh vị trí lắp.

- Không nên đặt máy lạnh ngang hoặc thấp hơn giường ngủ, bởi lẽ không khí lạnh có tỷ trọng nặng hơn không khí nóng nên phía trên sẽ ít lạnh hơn

- Không nên lắp máy lạnh ở các vị trí như: ngay trên nóc tủ quần áo, tủ lạnh, trên ti vi … Vì sẽ làm cản trở luồng không khí lạnh hoặc thiết bị này thường tỏa ra nhiệt làm máy lạnh hoạt động hết công suất sẽ tiêu hao điện năng hơn.

- Không nên lắp máy lạnh sát với giường ngủ vì luồng không khí lạnh thổi trực tiếp quá mạnh sẽ ảnh hướng lớn đến đường hô hấp

 

Những vị trí trong phòng ngủ tốt cho việc lắp máy lạnh

Lắp máy lạnh tốt nhất là bên trái hoặc bên phải cửa ra vào của phòng ngủ, đừng để không khí lạnh thổi thẳng vào gường ngủ. Với nhiều phòng có cách bố trí của khác nhau thi ta căn cứ vị trí lắp cho máy lạnh thổi ngang hông giường, tránh vị trí thổi thằng lên đầu hoặc thổi từ chân lên đầu.

Một vấn đề nữa mà mọi người thường mắc sai lầm đó là chọn công suất máy lạnh lớn hơn tính toán với suy nghĩ cho nó lạnh hơn 1 tý, để cho máy làm lạnh nhanh hơn, để mai mốt máy lạnh yếu là vừa… Điều này làm cho chi phí lắp máy tăng, điện năng tiêu thụ nhiều hơn, không khí quá lạnh dù đã điều chỉnh ở mức thấp, độ ồn cao…

 


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.