Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Kiểm tra lượng môi chất trong máy lạnh


 Kiểm tra lượng môi chất trong máy lạnh

Trong các hệ thống van giãn nở hoặc hệ thống khô, tương đối khó xác định lượng môi chất - gas máy lạnh. Dấu hiệu thứ nhất về sự thiếu môi chất - gas máy lạnh có thể là ở thân van giãn nở. Trong các điều kiện bình thường, thân van nay có một lớp băng giá mỏng và đều bao phủ cho đều cho đến phần đai ốc của đường dẫn lỏng. Nếu hệ thống thiếu môi­, thân van giãn nở ở gần đường dẫn lỏng sẽ không có lớp băng giá. Phương pháp này không dùng được đối với các điều kiện vận hành của hệ thống lạnh có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ đóng băng của nước.

 

 

MÁY LẠNH TOSHIBA

Phương pháp kiểm tra luợng môi lạnh - gas máy lạnh phổ biến là kiểm tra lượng môi chất máy lạnh thực tế trong bộ nhận chất lỏng và bộ ngưng tụ, bạn có thể xác định áp suất phía cao. Từ đó so với giá trị chuẩn để có thể đánh giá lượng môi chất - gas máy lạnh thực tế.

Nếu thiết bị được làm nguội bằng không khí, áp suất đối với hệ thống phải tương ứng các nhiệt độ môi chất máy lạnh 30-35°F cao hơn so với nhiệt độ môi trường khi thiết bị lạnh hoạt động.

Nếu thiết bị được làm nguội bằng nước, áp suất phải tương ứng các nhiệt độ môi chất - gas máy lạnh khoảng 10°F cao hơn so với nhiệt độ nước ra khỏi bộ ngưng tụ. Nhiệt độ của nước trong trường hợp này phải được đo ở vị trí nước rời khỏi bộ ngưng tụ.Nếu áp suất được đo bằng áp kế, thấp hơn so với áp suất chuẩn ở nhiệt độ tương ứng khoảng 10 psi, đây là dấu hiệu của sự thiếu môi chất - gas máy lạnh

Phương pháp phổ biến để kiếm tra lượng môi chất - gas máy lạnh là lắp ống thủy vào đường dẫn lỏng và quan sát sự xuất hiện các bọt khí bên trong. Nếu có bọt khí,môi chất - gas máy lạnh là không đủ. Khi kiểm tra bạn cần sử dụng áp suất không dưới 65 psi do áp suất thấp sẽ luôn luôn có bọt khí bất kể lượng môi chất - gas máy lạnh trong hệ thống. Nếu không có bọt khí xuất hiện trong ống thủy ở áp suất nêu trên, hệ thống có đủ môi chất - gas máy lạnh. Nếu có sự nghẹt đường ống ởphía trước ống thủy, bọt khí sẽ xuất hiện kể cả khi hệ thống có đủ môi chất - gas máy lạnh. Nếu có thể, bạn nên lắp ống thủy giữa bộ nhận chất lỏng và bộ khử ẩm, một số hệ thống lạnh có bộ đo mực chất lỏng ở phía bộ nhận chất lỏng.

MÁY LẠNH LG

Trong bộ ngưng tụ làm nguội bằng nước với bộ nhận chất lỏng có các ống nước bên trong, lượng môi chất - gas máy lạnh trong hệ thống có thể được xác định bằng cách đo các chênh lệch nhiệt độ của bộ nhận. Điểm phân chia giữa phần của bình chứa đầy khí nóng và phần chứa đầy môi làm lạnh - gas máy lạnh lỏng sẽ được biểu thị bằng chênh lệch nhiệt độ giữa hai phần đó.

Sự thiếu môi chất làm lạnh - gas máy lạnh đôi khi có thể do sự rò rỉ ở một hoặc nhiều bộ phận của hệ thống lạnh. Bạn cần kiểm tra kỹ mọi mối nối ghép va những bộ phận có thể gây ra rò rỉ trướckhi nạp lại môi chất - gas máy lạnh cho hệ thống. Sự kiểm tra rò rỉ thường đươc sử dụng bằng các thiết bị chuyên dùng.

MÁY LẠNH DAIKIN


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.