Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

Hỗ trợ online


Hướng dẫn cách tự bảo trì vệ sinh máy lạnh


BẢO TRÌ MÁY LẠNH

Hệ thống điều hòa không khí sau một thời gian hoạt động cần có sự bảo dưỡng, bảo trì máy lạnh hàng năm để duy trì hiệu suất làm việc hiệu quả. Việc bảo trì máy lạnh thường xuyên sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động kinh tế hơn và đáng tin cậy hơn trong nhiều năm tới. Với một vài quy trình đồng nhất  và dễ dàng, bạn có thể giữ cho thiết bị của bạn ở hiệu suất cao nhất và nhận được hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả.

 

Hệ thống điều hòa không khí là một trong những hệ thống tiêu thụ phần lớn hóa đơn tiêu thụ hàng tháng của bạn, việc bảo trì máy lạnh thích hợp và hiệu quả có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể. Hệ thống điều hòa không khí của bạn có thể mất 5% hiệu quả tổng thể của nó vì không được bảo trì một các hiệu quả và thích hợp. Hệ thống hoạt động ở hiệu suất cao nhất có thể cắt giảm chi phí năng lượng hàng tháng lên đến 25%. Bảo trì máy lạnh đúng cách có thể giúp tăng gấp đôi tuổi thọ của hệ thống điều hòa không khí.

 

Nhiều rủi ro sức khỏe có liên quan đến chất lượng không khí kém có thể được giảm thiều và loại bỏ rất nhiều với việc bảo trì máy lạnh một cách hợp lý. Với việc bảo trì thường xuyên, một hệ thiết bị điều hòa không khí sẽ giữ tới 96% hiệu quả ban đầu của nó, bảo trì máy lạnh thường xuyên và hiệu quả giúp máy lạnh hoạt động hết công suất sẽ giữ cho nhà của bạn thoải mái hơn bằng cách kiểm soát độ ẩm và tối ưu hóa chất làm mát có sẵn.

 

1. Tắt nguồn điện máy lạnh

Do sự nguy hiểm của việc tiếp xúc với thiết bị có điện và các bộ phận chuyển động của máy điều hòa, điều cần thiết khi bảo trì máy lạnh là tắt hoàn toàn nguồn điện của thiết bị. Bạn nên chắc chắn đã tắt CB trước khi tiến hành kiểm tra sửa chữa.

 

2. Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Sử dụng tô vít hoặc cờ lê tháo bỏ các ốc vít để vệ sinh cánh quạt và các mảnh vụn khác từ bên trong. Tháo vỏ ngoài bảo vệ của dàn nóng để vệ sinh Fins lọc, sử dụng bàn chải để loại bỏ tất cả bụi bẩn bên ngoài. Ta có thể sử dụng vòi nước với áp lực vừa phải để loại bỏ tất cả bụi bẩn hoặc mảnh vụn tích tụ giữa chúng. Nếu vây đặc biệt bẩn, hãy sử dụng bình phun sạch có sẵn trên thị trường.

 

3. Làm thẳng các vây của Fins.

Bạn hãy làm thẳng các vây của Fins, vì các vây bị cong có thể làm giảm lưu lượng không khí qua các vây gây giảm hiệu suất làm việc, hãy cẩn thận làm thẳng các mép cong bằng dụng cụ uốn thẳng có sẵn trên thị trường.

 

4. Làm sạch thiết bị bay hơi Coil.

Làm sạch thiết bị bay hơi Coil Bây giờ là lúc để di chuyển bên trong. Trên bộ phận quạt / lò bên trong, tìm cửa cuốn của thiết bị bay hơi. Bạn có thể cần phải loại bỏ một số băng keo ống và lấy ra một vài ốc vít hoặc bu lông. Bên trong, sử dụng một bàn chải mềm để bụi ra khỏi cuộn dây, sau đó rửa sạch cuộn dây bằng nước sạch.

 

5. Vệ sinh dàn lạnh.

 

Để làm sạch vỏ máy điều hòa, đầu tiên, người dùng cần tắt thiết bị. Sau đó, lau sạch bụi trực tiếp bằng vải hoặc khăn ẩm. Khi lau, cố gắng di chuyển khăn theo cùng một hướng, chà trên bề mặt từ trái sang phải tới phần rìa, sau đó gấp giẻ lại, thay đổi sang bên mặt sạch và lau lại. Quá trình này cần thực hiện vài lần, có thể giúp thiết bị trông đẹp như mới.

 

Tiếp theo, để vệ sinh bộ phận lưới lọc, người dùng cần mở phần mặt trước của máy điều hòa. Trên phần lớn thiết bị, phần bảng điều khiển hoặc tấm nhựa ở mặt trước có thể dễ dàng mở bằng cách chạm nhẹ vào lẫy hoặc các gờ, cạnh của vỏ máy. Việc gỡ bỏ các tấm lưới lọc cũng rất đơn giản khi chỉ cần tìm vị trí của khóa và tháo bỏ bằng cách đẩy nó nhẹ nhàng.

 

Sau đó, người dùng có thể rửa nó trực tiếp bằng nước sạch. Việc làm sạch này có thể sử dụng một số công cụ nhỏ như bàn chải đánh răng. Sau khi làm sạch, nên để khô một cách tự nhiên, tránh sử dụng máy sấy bởi có thể làm co, hỏng lưới lọc.

 

Xem thêm >>> Máy lạnh Inverter | Máy lạnh Daikin | Máy lạnh Panasonic


Tắt Quảng Cáo [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

(028) 38. 327 327  - 093 327 40 40 

(028) 38. 328 328  - 0901  044 044

Xem Hàng Trực Tiếp tại 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TPHCM

(Zalo/Viber) 0901 044 044 - 0977 777 332 

Xin Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng Đã Tin Tưởng và Ủng Hộ Máy Lạnh 24H Trong Thời Gian Qua.