Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Dựa vào nguyên tắc truyền nhiệt để làm mát


Dựa vào nguyên tắc truyền nhiệt để làm mát

Để làm ấm ngôi nhà trong mùa đông hoặc làm mát ngôi nhà trong mùa nóng một cách hiệu quả, điều quan trọng là phải nắm bắt được nguyên tắc truyền nhiệt đến và đi như thế nào từ các đối tượng.

Hiểu được cách nhiệt được truyền từ bên ngoài vào trong nhà và từ trong nhà đến cơ thể người là một trong những điều cực kỳ quan trọng để giữ mát cho ngôi nhà của bạn. Nắm rõ quy trình giúp sẽ giúp cho cơ thể bạn có cảm giác mát mẻ, thoải mái trong những ngày hè nóng bức.

Sau đây, Máy lạnh 24h – maylanh24h.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn nguyên tắc truyền nhiệt và áp dụng các nguyên tắc ấy để làm mát cơ thể.

 

Máy Lạnh Panasonic

 

1. Nguyên tắc của truyền nhiệt

Nhiệt được chuyển đến và đi từ các đối tượng, ví dụ như bạn và nhà của bạn thông qua ba quá trình: dẫn nhiệt, bức xạ và đối lưu.

Dẫn nhiệt là nhiệt truyền qua vật liệu rắn. Vào những ngày nắng nóng, nhiệt đi vào nhà của bạn thông qua các mái nhà, các bức tường và cửa sổ. Để giảm thiểu nhiệt đi vào nhà khiến cho không khí trong nhà nóng nực, khó chịu người ta thường thường lợp mái nhà bằng chất liệu phản quang (phản nhiệt), lót lớp chất liệu cách nhiệt bên trong (hoặc trực tiếp) và đóng kín cửa sổ vào ban ngày sẽ giúp giảm sự dẫn nhiệt từ bên ngoài vào nhà.

Bức xạ là việc lưu thông của nhiệt dưới dạng ánh sáng nhìn thấy và ánh sáng không nhìn thấy được. Ánh sáng mặt trời là một nguồn nhiệt rõ ràng nhất đi vào ngôi nhà. Ngoài ra, còn có bước sóng thấp, bức xạ hồng ngoại không nhìn thấy được có thể mang theo hơi nóng trực tiếp từ các đối tượng ấm đến đối tượng mát lanh. Bức xạ hồng ngoại là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy hơi nóng của một yếu tố đang nấu nóng trên bếp, thậm chí từ khắp căn phòng. Cửa sổ cũ sẽ cho phép bức xạ hồng ngoại phát ra từ vật thể nóng bên ngoài để tỏa vào nhà của bạn; màn che hay tấm phủ có thể giúp ngăn chặn bức xạ này. Ngày nay, ở vùng nóng người ta thường dùng cửa sổ đời mới có lớp phủ ngoài -e thấp có tác dụng ngăn chặn bức xạ hồng ngoại. Bức xạ hồng ngoại cũng sẽ mang sức nóng của những bức tường và trần trực tiếp đến cơ thể của bạn.

Đối lưu là một phương tiện để nhiệt từ các bức tường và trần nhà đến tiếp cận với bạn. Không khí nóng tự nhiên tăng lên, mang theo hơi nóng ra khỏi bức tường và làm cho nó lưu thông xuyên suốt ngôi nhà của bạn. Khi không khí nóng lưu thông qua làn da và khiến bạn cảm thấy nóng. - Máy lạnh Aqua

2. Cách làm mát cơ thể con người

Cơ thể con người có thể hạ nhiệt thông qua ba quá trình: đối lưu, bức xạ, và sự đổ mồ hôi. Thông gió tăng cường tất cả các quá trình này. Bạn cũng có thể làm mát cơ thể của mình thông qua dẫn nhiệt.

Sự đối lưu xảy ra khi nhiệt được mang đi từ cơ thể của bạn thông qua chuyển động không khí. Nếu không khí xung quanh mát hơn da của bạn, không khí sẽ hấp thụ nhiệt từ cơ thể bạn và tăng lên. Khi không khí ấm lên xung quanh bạn, không khí lạnh ở nơi khác (xung quanh) di chuyển theo để có vị trí gần bạn và hấp thụ nhiều hơn của sự ấm áp từ bạn. Việc di chuyển không khí nhanh hơn này sẽ chuyển đổi liên tục và khiến bạn cảm thấy mát.

Bức xạ xảy ra khi nhiệt tỏa khắp không gian giữa bạn và các đối tượng khác trong nhà. Nếu đối tượng có thời tiết ấm hơn cơ thể bạn, nhiệt sẽ đi về phía bạn. Loại bỏ nhiệt qua hệ thống thông gió làm giảm nhiệt độ của trần, tường, và đồ nội thất. Nếu có các đồ vật mát ở môi trường xung quanh bạn thì bạn sẽ càng tỏa nhiệt đến các đối tượng, chứ không phải là chèn nhiều vật nóng khác xung quanh mình.

Sự đổ mồ hôi có thể gây khó chịu và nhiều người muốn ở trong vùng (khu vực) mát mẻ để không phải đổ mồ hôi. Tuy nhiên, trong thời tiết nóng hoặc khi tập thể dục, đổ mồ hôi là cơ chế làm mát mạnh mẽ cho cơ thể. Khi độ ẩm rời khỏi lỗ chân lông trên da của bạn, nó mang rất nhiều nhiệt đi theo với nó và làm mát cơ thể của bạn. Nếu một làn gió (thông gió) đi qua làn da của bạn, độ ẩm đó sẽ bị bốc hơi nhanh hơn, và bạn sẽ cảm thấy mát thậm chí còn lạnh nữa.

Máy lạnh tiết kiệm điện | Máy lạnh Daikin


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.