Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


Chọn máy lạnh điều hòa không khí như thế nào


Chọn máy điều hòa không khí như thế nào

​Lựa chọn máy lạnh như thế nào là điều mà rất nhiều người gặp khó khăn, hầu hết mọi người đều phải vật lộn với quá nhiều thứ phải cân nhắc.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn biết cách chọn một chiếc máy lạnh - điều hòa từ các khía cạnh khác nhau.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại máy lạnh - treo tường, tủ đứng, máy lạnh trung tâm và máy ống gió.

Máy lạnh – điều hòa treo tường: là loại điều hòa treo tường thông thường, ưu điểm là nhỏ gọn, không tốn quá nhiều diện tích, phù hợp với phòng ngủ và phòng khách nhỏ.

 

Điều hòa – máy lạnh tủ đứngđúng như tên gọi, máy lạnh tủ đứng là máy lạnh đặt dưới đất, công suất của loại tủ đứng lớn hơn loại treo tường, thông thường là hơn 2,5 ngựa.

 

Điều hòa không khí trung tâm: thường đề cập đến đa kết nối, được phản ánh ở chỗ một dàn nóng kết nối một số dàn lạnh thông qua các ống đồng và tee, sau đó mỗi dàn lạnh được phân phối trong mỗi phòng. người mẫu.

 

Máy lạnh nối ống: gió cũng giống như máy treo và máy tủ, 1 máy bên ngoài nối với máy bên trong tức là 1 nối 1 tức là máy ống gió nên dự trữ đủ số lượng của các vị trí máy ngoài trời theo tình hình thực tế. Ví dụ bạn muốn lắp đặt thiết bị trong 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn thì máy lạnh trung tâm cần 1 ghế ngoài, máy ống gió cần 5 ghế ngoài.

máy lạnh âm trần

Máy lạnh trung tâm và loại nối ống

Nhiều người sẽ nói rằng họ không thể phân biệt được điều hòa trung tâm và loại nối ống gió, nhưng thực ra chúng rất dễ phân biệt. Điểm trực quan nhất là giá thành có sự khác biệt, để kiểm soát chính xác nhiệt độ trong nhà và tiết kiệm điện năng. Máy lạnh trung tâm thường sử dụng máy nén biến tần và hệ thống điều khiển tiên tiến, chi phí thấp hơn và công nghệ điều chỉnh nhiệt độ phòng truyền thống.

 

Nếu chỉ lựa chọn giữa điều hòa treo tường và điều hòa tủ đứng thì khoảng cách giữa các thương hiệu không quá lớn, điều thực sự có thể mở ra khoảng cách chính là điều hòa trung tâm.

 

Việc sản xuất máy lạnh - điều hòa không khí trung tâm bao gồm một dây chuyền công nghiệp hoàn chỉnh, không chỉ công nghệ cốt lõi mà còn cả các phụ kiện cốt lõi và thiết kế công nghiệp. Tức là, họ có thể tự cung cấp hơn 85% về các bộ phận và công nghệ.

 

Do đó, gợi ý của tôi là nếu bạn chọn máy âm tường/tủ đứng/ống gió, không tốn tiền thì có thể chọn hàng những thương hiệu ở phân khúc thấp. Nếu chọn các dòng điều hòa ở phân khúc cao thì các thương hiệu như: Panasonic, Toshiba, Daikin, Hitachi. Lợi thế của Daikin nằm ở công nghệ chuyển đổi tần số, được mệnh danh là “cha đẻ của công nghệ inverter”. Các thương hiệu như Toshiba, Panasonic, Hitachi nằm ở máy nén cuộn cao áp nhập khẩu. Rôto máy nén được làm bằng từ tính neodymium vật liệu, có hiệu suất cao và công nghệ chuyển đổi tần số. Máy nén được ví như trái tim của điều hòa, quyết định giới hạn trên của điều hòa trung tâm, một máy nén tốt có thể đảm bảo tiêu thụ năng lượng thấp, hiệu suất cao, ít tiếng ồn và tuổi thọ cao.

 

Ngoài ra, nếu chọn điều hòa trung tâm, bạn cũng cần quan tâm đến chiều cao tầng. Với những vị trí không đủ chiều cao sàn thì nên chọn Hitachi. Phần thân của điều hòa trung tâm Hitachi khá mỏng, máy có bơm nước riêng để xả nước ngưng tụ ra ngoài, điều này giúp loại bỏ nguy cơ bong bóng đỉnh do hệ thống thoát nước kém, hiệu quả sẽ giảm đi.

 

Mặc dù Daikin cũng có thể lắp đặt máy bơm nước tại đường ống thoát nước, nhưng đây là chi phí phát sinh thêm trong gia đình anh, là một lựa chọn, không giống như Hitachi không cần tiền.

 

Về môi chất lạnh, Panasonic, Toshiaba, Hitachi và Daikin sử dụng nôi chất thế hệ mới R32. Môi chất lạnh tương đương với “máu” của máy lạnh, có tác dụng bôi trơn máy nén và các bộ phận chuyển động khác, giảm hao mòn các bộ phận bên trong máy lạnh, kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh. Ngoài ra, chất làm lạnh mới không chứa clo, vì vậy ngay cả khi rò rỉ xảy ra, chất làm lạnh sẽ không gây ô nhiễm ôzôn, phục vụ nhiều mục đích.

 

Điều hòa trung tâm: Panasonic, Toshiba, Hitachi còn có chức năng tự động làm sạch bằng một nút bấm. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút dừng trên điều khiển từ xa hơn ba giây để bật chức năng vận hành làm sạch tự động khoảng 1 giờ và bụi sẽ không bị gió thổi bay ra ngoài trong quá trình làm sạch. Thiết kế nhân bản này thân thiện hơn với những người như ho và viêm mũi.

 

Nguyên lý là thông qua quá trình tiền xử lý, gia nhiệt và sấy khô, bụi trên cánh tản nhiệt được xả nước vào khay nhận nước, sau đó được kéo ra bên ngoài. Đối với điều hòa trung tâm dễ bám bụi và có thể vệ sinh được thì việc vệ sinh tự động một nút vẫn rất cần thiết.

Có nên chọn mua máy lạnh âm trần

Điều này vẫn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân.

Nhưng tôi phải thừa nhận rằng máy lạnh âm trần mang lại không khí đồng đều và thoải mái. Nó sẽ không thổi không khí trong nhà, tất cả hơi ẩm trong máy điều hòa không khí bị hút đi, làm cho căn phòng trở nên quá khô, so với máy điều hòa không khí thông thường, mức độ thoải mái thực sự sẽ cao hơn. Đây cũng là vị trí không thể thay thế của điều hòa trung tâm - nguồn cung cấp không khí tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, nếu gia đình ít người, hoặc không bật máy lạnh thường xuyên thì không nên lựa chọn.

Nếu chỉ có một hoặc hai phòng có máy lạnh âm trần, nó tương đương với mức tiêu thụ năng lượng của một xe tải lớn vận chuyển hai tủ lạnh. Không có nghĩa là máy lạnh trung tâm không tiết kiệm điện và điều hòa trung tâm cũng có thể tiết kiệm điện. Nhưng tiết kiệm điện được thiết lập khi cả nhà được bật nhiều hơn cùng một lúc, chẳng hạn như một cái cho năm cái.

Ngoài ra, khi mua máy lạnh, bạn cũng nên quan tâm đến diện tích mặt bằng và tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

Hầu hết mọi người chọn máy lạnh âm trần để giải phóng không gian của cả ngôi nhà và xem xét tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà.

Nếu không chọn máy lạnh âm trần mà chọn điều hòa treo nhiều kiểu đứng thì xa như phòng khách, cần dành khoảng gần 1m vuông để đặt tủ, phía sau máy lạnh dễ hình thành góc chết vệ sinh. Và đối với một số người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, những đường ống treo ở mặt bên của bức tường bên ngoài của tủ thực sự ảnh hưởng đến tâm trạng, và rất khó để làm sạch bụi.

Do đó, việc có nên lắp máy lạnh âm trần hay không vẫn còn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và điều kiện thực tế, bạn có thể cân nhắc một cách toàn diện.

 

Một số lưu ý khi mua máy lạnh âm trần:

Bạn không chỉ cần quan tâm đến thương hiệu, mẫu mã, giá cả mà cả phụ kiện đi kèm. Ví dụ như thương hiệu của ống đồng, độ dày của bông cách nhiệt, chất liệu của cửa gió cũng sẽ ảnh hưởng đến giá chung của điều hòa và ảnh hưởng của việc sử dụng điều hòa sau này. Trong đó ống đồng và bông cách nhiệt là vật tư phụ rất quan trọng, trong hợp đồng cần làm rõ thương hiệu.

 

Xem thêm >>> Máy lạnh Daikin | Máy lạnh Toshiba | máy lạnh Panasonic

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động:  0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.