Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


6 điều nên làm để bảo toàn máy lạnh khi không sử dụng


6 điều nên làm để bảo toàn máy lạnh khi không sử dụng

Khi mùa thay đổi sang thu, đông, cũng là lúc thời tiết trở lên dịu mát hơn. Thời tiết không còn nóng oi bức như mùa hè và cũng là thời điểm máy lạnh ít được sử dụng và thay vào đó là những chiếc quạt điện. Đây là lúc máy lạnh nghỉ ngơi trong thời gian dài, đôi khi nó cũng bị quên lãng. Dù không sử dụng nhưng nên bảo dưỡng máy lạnh đúng cách để tránh hỏng hóc và bảo vệ nó khỏi các yếu tố như: hư hại, độ ẩm cao, ăn mòn, chim - kiến làm tổ, mảnh vụn, lá cây…

Mặc dù mùa đông ở Việt Nam không lạnh như những nước khác trên thế giới nhưng điều kiện khí hậu bên ngoài như sương mù, mưa lạnh, nồm… có thể là nguyên nhân tàn phá máy lạnh. Để tránh những hỏng hóc không đáng có bạn nên đầu tư một ít thời gian xem xét nó bây giờ để nó có thể hoạt động trơn tru trong mùa hè tiếp theo, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy lạnh.

Để đảm bảo máy lạnh hoạt động hiệu quả cao nhất trong mùa hè, hãy xem xét các mẹo sau đây như là một phần của chiến lược chuẩn bị cho tổng thể mùa hè của bạn.

 

1. Làm sạch bộ phận tản nhiệt dàn nóng

Việc đầu tiên trong quá trình là làm sạch bộ tản nhiệt dàn nóng của máy lạnh. Bạn tắt nguồn và hút sạch mọi mảnh vụn từ phía vây bên ngoài bằng bàn chải mềm. Với lực chải nhẹ nhàng, nắn thẳng bất kỳ vây bị cong nào. Tiếp theo, loại bỏ bụi bẩn từ bên trong bằng máy hút bụi và sử dụng một miếng vải ẩm mềm lau các vết bẩn khó tẩy. Bây giờ, lắp ráp lại các bộ phận của máy lạnh nằm ngoài trời hoàn chỉnh.

2. Nghe ngóng âm thanh lạ

Bật máy lạnh lên để nghe máy nén. Nếu có bất kỳ tiếng động bất thường như tiếng nghiền, ù hoặc tiếng kêu có thể là dấu hiệu bạn cần gọi cho kỹ thuật viên máy lạnh.

3. Thay thế bộ lọc

Luôn luôn vệ sinh bộ lọc không khí sạch sẽ. Bộ lọc không khí sạch sẽ giúp bảo vệ các bộ phận của hệ thống máy lạnh, đây là bước để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn khi máy lạnh được sử dụng vào mùa hè.

4. Dọn dẹp sạch sẽ quanh khu vực đặt cục nóng ngoài trời

Loại bỏ cỏ, phân chim, quét sạch lá, cành cây, mảnh vụn và những thứ khác ở gần bộ phận cục nóng ngoài trời, tạo một khoảng trống thông thoáng ở tất cả các phía.

- Che cả bộ phận trong nhà, ngoài trời bằng bộ bọc máy lạnh chuyên dụng để ngăn chặn bụi, lông hoặc hơi ẩm xâm nhập.

5.  Thực hiện kiểm tra định kỳ

Nên thực hiện kiểm tra định kỳ để đảm bảo hiệu suất tối đa của máy lạnh.

Lời khuyên từ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm:

Chúng tôi khuyên bạn nên sớm thực hiện tất cả các bước nêu trên để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị làm mát của bạn.

Nếu bạn đã hoàn thành các bước trên để bảo toàn máy lạnh của bạn thì có lẽ bạn đã tiết kiệm được số tiền kha khá thay vì phải mất nó cho việc sửa chữa, thay thế bộ phận hỏng hóc của máy lạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian, nên gọi một kỹ thuật viên đế vệ sinh tổng thể cho bạn, hỗ trợ bạn xem xét và bảo trì chúng.

 


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.