Thảo luận về máy lạnh

Tìm kiếm sản phẩm

 

 

 

 

 

 


5 điều cần làm cho máy lạnh trước khi mùa hè oi bức đến


5 điều cần làm cho máy lạnh trước khi mùa hè oi bức đến

Trong suốt thời gian nhiều tháng mùa lạnh hầu hết tất cả mọi người đều không đả động gì đến máy lạnh/máy điều hòa không khí. Trong một thời gian dài không có sự bật, tắt, tăng giảm nhiệt độ hay sử dụng những chức năng hiện đại khác của máy lạnh. Chính vì thế, khi mùa hè oi bức đến là lúc nhu cầu sử dụng máy lạnh để tìm kiếm sự thoải mái tăng cao thì dường như máy lạnh ngừng hoạt động hay hoạt động một cách ì ạch.

Chính vì những lý do đó, bạn nên chọn thời điểm chuẩn bị vào mùa hè để vệ sinh, thay bộ loc, bảo trì bảo dưỡng máy lạnh Aqua /máy điều hòa không khí ít nhất một lần để chuẩn bị sử dụng nó khi không khí ngột ngạt, nóng bức ập đến.

Máy lạnh 24h – maylanh24h.com.vn xin hướng dẫn tỉ mỉ 5 điều cần làm cho máy lạnh trong thời gian chớm hè này để bạn không phải mất thêm nhiều chi phí nếu bảo dưỡng vào thời gian cao điểm.

 

 

Thứ nhất: Làm sạch hoặc thay thế các bộ lọc

Điều này là dễ nhất và thường là bước quan trọng nhất. Làm sạch hoặc thay thế hoặc xử lý bộ lọc của máy lạnh/máy điều hòa không khí 2 lần/năm hay bất cứ khi nào nó bắt đầu bị tắc hoặc có vấn đề bởi bụi bẩn. Nếu bạn không thực hiện bước làm sạch hoặc thay thế này, luồng không khí lưu thông/ di chuyển sẽ bị hạn chế làm giảm hiệu quả, nếu như vậy thì có thể bạn đang tái tuần hoàn bụi bẩn vào nhà của bạn. Nếu bất kỳ một kỹ thuật viện bảo trì nào đến thay thế bộ phận này trong máy lạnh họ cũng đều giải thích và hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra độ bẩn của bộ lọc máy lạnh.

Thứ hai: Làm sạch dàn ngưng tụ ngoài trời

Dàn ngưng tụ của một máy lạnh Toshiba /điều hòa không khí thường nằm ở ngoài trời, giống như một cây quạt lớn trong một hộp kim loại có các cạnh trông giống như những tấm lưới. Điều kiện bảo quản lý tưởng nhất là nó được bảo vệ qua suốt các mùa đông bằng một nắp bình ngưng hay một tấm bạt che kín để ngăn ngừa điều kiện ẩm ướt của môi trường xung quanh làm nó bị rỉ, vỡ hoặc oxy hóa bề mặt bên trong nó. Nếu không che chắn hay bảo vệ, lá cây có khả năng bay vào và nằm yên trong đó cùng các mảnh vỡ khác và bụi bẩn. Để máy lạnh hoạt động bình thường và hiệu quả thì bạn cần phải làm sạch cũng như gỡ bỏ toàn bộ lá cây, bụi bẩn, vật thể lạ ra khỏi dàn ngưng.

Một cánh quạt lớn bên trong hộp kim loại di chuyển không khí qua cuộn dây ngưng kiểu tản nhiệt. Nếu các mảnh vụn, lá cây, bụi bẩn nằm bên trong nó có lẽ sẽ làm tắc một số cuộn dây. Bất cứ điều gì cản trở dòng chảy của không khí sẽ giảm hiệu quả của dàn ngưng (bình ngưng). Do đó, những cuộn dây nên được làm sạch vào đầu mỗi mùa cao điểm nóng bức cần dùng máy lạnh/máy điều hòa không khí nhiều để làm mát nếu nó đang bị tắc.

Để làm sạch các cuộn dây, bạn sẽ phải dùng tuốc nơ vít (hoặc một dụng cụ mở chuyên nghiệp nào khác và tùy thuộc vào từng loại ốc vít mà chọn dụng cụ mở phù hợp với nó) mở tấm đạy của các mặt bên, mặt trên hoặc lưới bảo vệ của dàn ngưng. Hãy chắc chắn nguồn điện đã được tắt trước khi bạn mở ra bình ngưng (dàn ngưng) ra. Chỉ cần tháo các mặt bên và kéo chúng ra khỏi khối, và sau đó nhấc ra khỏi đầu, nó có thể khá nặng do trọng lượng của quạt được gắn với khối. Đừng kéo mạnh quá bất kỳ dây nào kết nối với cánh quạt.

Sử dụng một bàn chải cuộn (loại chuyên dùng) hay một bàn chải mềm chân không, nhẹ nhàng làm sạch các cuộn dây từ bên ngoài của dàn ngưng. Hãy cẩn thận không để bẻ cong các vây tinh tế hoặc gây tổn hại hay méo mó tới các cuộn dây. Nếu bạn làm bẻ cong các vây, bạn có thể duỗi thẳng chúng ra với một dụng cụ chuyên dụng gọi là "lược vây" thực hiện nắn chúng lại như ban đầu. Làm sạch từ bên ngoài tới  các cuộn dây chân không từ bên trong.

Để làm sạch các mảnh vụn cứng đầu, hãy dùng cuộn dây phun chuyên dùng để làm sạch, bước này cần được thực hiện một cách cẩn thận, chú ý không phun lên các cánh quạt hoặc các thành phần/ bộ phận chứa điện. Đôi khi cũng cần thiết để sử dụng một ống dây với một vòi phun kích hoạt theo cách cho nổ bụi bẩn và các mảnh vỡ ra khỏi các cuộn dây từ bên trong dàn lạnh với một lực mạnh chỉ tập trung vào vật cần gỡ bõ, nhưng phải rất cẩn thận nếu bạn làm điều này. Chú ý không bẻ cong các vây hoặc phun nước vào các thành phần điện hoặc động cơ quạt. - Máy Lạnh Panasonic

Thứ ba: Dọn dẹp và làm sạch rác ra khỏi dàn ngưng

Gỡ bỏ lá cây và rác ra khỏi căn cứ của dàn ngưng. Sử dụng máy hút bụi và một miếng giẻ để làm sạch các cánh quạt của quạt. Sau đó vặn chặt bất cứ bu lông lỏng nào, nếu động cơ quạt có hiện tượng khô dầu hãy nhỏ một vài giọt dầu nhẹ hoặc phun WD-40 vào cổng để bôi trơn quạt. Lau sạch bất kỳ lượng nước thừa bên trong nó, sau đó lắp ráp lại dàn ngưng y như trước.

Cắt và loại bỏ bất kỳ loại cỏ dại hoặc dây leo có thể gây cản trở luồng không khí thông qua dàn ngưng

Thứ tư: Kiểm tra các ống kết nối bộ phận bên trong và bên ngoài trời máy lạnh

Các ống làm lạnh hoặc ống chạy từ thiết bị bay hơi trên xử lý không khí vào bình ngưng bên ngoài (thường gọi ống đồng hay ống ga) thường được bao phủ với dòng xốp cách nhiệt làm mát để ngăn chặn chúng khỏi bị mất năng lượng. Nếu bạn nhìn thấy những khu vực mà cách điện bị sờn hoặc bị mất thì hãy thay thế nó. Để làm điều này, bạn chỉ cần quấn một lớp xốp bọt biển cách nhiệt theo hình xoáy ốc với băng xốp cách nhiệt đến hết phần cần thay thế.

Cuối cùng: Kiểm tra toàn bộ máy lạnh trước khi hoàn tất

Hãy chắc chắn các bộ phận của máy lạnh/máy điều hòa không khí đã khô hoàn toàn và sau đó bật điệnđể ngưng lại bằng cách làm như sau: Đầu tiên, hãy điều chỉnh nhiệt trong nhà để OFF. Sau đó bật điện ở cả hai hộp ngắt kết nối và tại bảng điều khiển chính. Cuối, chuyển đổi nhiệt để COOL.

Máy lạnh Daikin

 


HỖ TRỢ ONLINE [X]

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG 24/7:

Di động: 0901 044 044 (Zalo) - 0977 777 332

Tel:        (028)  38 327 327 - 38 328 328

Xin chân thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng đã tin tưởng và ủng hộ Máy Lạnh 24H trong thời gian qua.